KHỞI ĐỘNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI, GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, với chủ đề: “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập” trên cơ sở các giá trị “đoàn kết – vượt khó – sáng tạo” tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; đổi mới phương pháp, hình thức dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh “ Đức – Trí – Thể – Mĩ” đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018 đồng tời nhằm tạo tâm thế, điều kiện tốt nhất cho giáo viên tham gia Hội thi cấp thành phố, trường THCS Bình Minh thành phố Lào Cai đã khởi động Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2022-2023 với khí thế tràn đầy nhiệt huyết.

Hội thi tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo trong hoạt động đổi mới phương pháp dạy học số, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích giáo viên học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, đáp ứng chương trình GDPT 2018.

Để chuẩn bị cho Hội thi đạt chất lượng tốt nhất, các thầy cô giáo trong nhà trường đã chuẩn bị chu đáo những bài giảng với nội dung cuốn hút, phương pháp dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ 4.0 tạo sự hứng thú của học sinh trong lớp.

Có thể khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2022-2023 của trường THCS Bình Minh là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn luôn được Ban Giám hiệu quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất. Hội thi luôn được đánh giá một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự thi. Các giáo viên tham dự hội thi đều thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy của mình và đem đến cho học sinh những tiết học thiết thực, bổ ích, lí thú.

Hội thi chính là bước đệm tạo tâm thế, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giáo viên tham gia Hội thi cấp thành phố năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh của Hội thi

Học sinh học hát qua hành động trong giờ Âm nhạc

Giờ giảng môn Toán

Giờ dạy môn Lịch sử  với hình thức Sơ đồ tư duy