Trường THCS Lý Tự Trọng: Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2024

Sáng ngày 22/4/2024 trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức chương trình “Ngày Sách và Văn hoá đọc, đón học sinh lớp 5 Trường tiểu học Bắc Lệnh đến tham quan”. Tham dự hoạt động, có Nhà giáo Trần Thị Liên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Bắc Lệnh, nhà giáo Cao Thị Thúy Hồng – Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng cùng các thầy cô giáo giảng dạy khối 5 và 237 em học sinh lớp 5 trường Tiểu học Bắc Lệnh.

Trong ngày Sách và Văn hóa đọc, các bạn học sinh được tham gia thi trưng bày sách, áp dụng số hóa trong giới thiệu sách, thi hùng biện và bày tỏ quan điểm của mình về sách và văn hóa đọc trong thời đại 4.0. Học sinh các lớp cũng đã tích cực ủng hộ sách cho các bạn học sinh vùng khó với thông điệp “Góp sách cũ – Trao niềm vui”. Thư viện nhà trường đã trao tặng danh hiệu “Bạn đọc xuất sắc” cho em Ngô Minh Quân – Lớp 6A2, là bạn đọc xuất sắc trong năm học 2023 – 2024.

Nhân dịp này, nhà trường cũng đã vinh danh 167 HS đạt giải trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp Thành phố; tặng quà chúc mừng hai em học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh (Nguyễn Tùng Lâm, Cao Phương Nhã Khanh) đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic Fansipang.

Hoạt động hôm nay đã lan tỏa những thông điệp mang ý nghĩa tích cực về văn hóa đọc và vai trò của sách đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh: “Đọc sách hôm nay, thành công mai sau”; đồng thời, tạo động lực cho các em học sinh lớp 5 Trường tiểu học Bắc Lệnh thêm cố gắng để chuẩn bị bước sang một cấp học mới.