HƯƠNG CỐM MÙA THU – HƯƠNG THƠM NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI!

Nhằm tạo cơ hội cho trẻ có môi trường học tập, trải nghiệm và thực hiện các nội dung giáo dục gắn liền với cuộc sống thực tiễn. Sáng ngày 4/10/2022 gần 100 học sinh của 3 lớp mẫu giáo trường Mầm non Hoa Mai cùng với các cô giáo, các bậc cha mẹ trẻ tham gia buổi trải nghiệm. Tại đây các bé được tìm hiểu và khám phá về dự án “Lúa” tìm câu trả lời cho những thắc mắc về dự án thay vì giáo viên cung cấp câu trả lời. Mở rộng không gian học tập trải nghiệm mà không mang nặng lý thuyết và không bị rập khuôn cứng nhắc trong khuôn khổ lớp học. Giúp trẻ luôn vui vẻ và tràn ngập hứng thú từ đó hình thành và phát triển các năng lực (hợp tác, thích khám phá tìm hiểu để giải quyết vấn đề, tự học…) thông qua các hoạt động như: Giao lưu văn nghệ, trực tiếp tìm hiểu hoạt động hàng ngày của các bạn học sinh xã Hợp Thành, tham quan cánh đồng lúa vàng rộm màu lúa chín trong nắng sớm tuyệt đẹp ở vùng nông thôn. Các bé còn được trải nghiệm giã cốm để tìm hiểu cách làm cốm và cảm nhận những vất vả của người nông dân. Từ đó, trẻ biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân quý những bữa ăn hằng của mình.

Mùi hương lúa nếp tỏa ra từ những mẻ cốm xanh mượt, len lỏi cùng hương thơm của những tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh trường MN Hoa Mai với những món quà đầy ý nghĩa trao tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường MN Hợp Thành.

Buổi giao lưu trải nghiệm đã tạo cơ hội giao lưu giữa trường với trường, giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ trẻ trường MN Hoa Mai với trường mầm non Hợp Thành, thành phố Lào Cai. Kết thúc buổi trải nghiệm đã mang đến rất nhiều bài học quý cho các bạn nhỏ hai trường từ đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ và cùng nhau hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn./.