Học sinh trường THCS Ngô Văn Sở đạt giải Xuất sắc Cuộc thi “Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”

Với mục tiêu giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả trí tuệ và năng khiếu Công ty cổ phần truyền thông văn hoá giáo dục trạng nguyên kết hợp Tạp chí thể thao và cuộc sống với sự tài trợ của Tập đoàn Deasang, Công ty Cổ phần Daesang Đức Việt, Công ty TNHH Daesang Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi “Cùng Đức Việt & Ofood thắp sáng những ngôi sao buổi sớm Lần thứ IX – Năm 2023”. Tham gia cuộc thi này những ngôi sao nhí của trường THCS Ngô Văn Sở đã vượt qua hàng trăm tiết mục để xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi được tổ chức vào ngày 02/12/2023 tại Trung tâm văn hoá thông tin thể thao quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Tham gia vòng thi này đoàn nghệ thuật nhà trường đã đầu tư và chuẩn bị tiết mục múa người Dao “Gieo chữ nơi biên cương”. Tiết mục đã truyền tải thông điệp về hành trình cõng con chữ lên non để thắp sáng ngọn đèn tri thức ở từng thôn bản vùng cao của các thầy cô giáo nơi mảnh đất biên cương Tổ quốc. Không chỉ vậy thông qua tiết mục các em học sinh cũng đã mang đến cuộc thi tình yêu và niềm tự hào về quê hương Lào Cai khi lựa chọn một tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao. Trong quá trình giao lưu và hội nhập, người Dao vẫn lưu giữ được nhiều truyền thống độc đáo nhằm giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa và có tính đặc trưng trong công tác giáo dục cho các thế hệ mai sau.

Trong tâm thế ấy sáng ngày 02/12/2023 các em học sinh đã có màn biểu diễn vô cùng ấn tượng, thuyết phục, được ban giám khảo cũng như toàn thể khán giả trong trường quay đánh giá rất cao cả về tính sáng tạo nghệ thuật cũng như ý nghĩa giáo dục và giữ gìn, bảo tồn văn hoá dân tộc. Kết quả chung cuộc tiết mục đã đạt giải xuất sắc nhất của cuộc thi và giải phụ Tiết mục được yêu thích và bình chọn nhiều nhất trên nền tảng Youtube. Kết quả đó cũng là sự công nhận những nỗ lực và tâm huyết của thầy và trò nhà trường từ ban tổ chức cuộc thi.

Có thể thấy cuộc thi “Cùng Đức Việt & Ofood thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” là một sân chơi vô cùng lành mạnh và thiết thực không chỉ để các em học sinh được thoả đam mê nghệ thuật mà còn giúp các em thêm hiểu về cội nguồn và biết ơn, trân trọng những gì các thế hệ đi trước và thầy cô đã dành cho mình. Hi vọng cuộc thi sẽ ngày càng thu hút nhiều hơn nữa các em học sinh ở khắp mọi miền Tổ quốc tham gia và từ đây có thể sải cánh trên bầu trời nghệ thuật mơ ước./.