Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, Ngô Văn Sở đạt thành tích cao tại Cuộc thi “Triển lãm phát minh quốc tế”

Chiều ngày 25/8/2023, nhóm các em học sinh của hai trường THCS Lê Quý Đôn và THCS Ngô Văn Sở đã tham gia vòng chung kết cuộc thi Triển lãm phát minh quốc tế tại Indonesia dưới hình thức trực tuyến với dự án “Thiết bị hỗ trợ người khuyết tật vận động sử dụng và tương tác với máy tính”.

Tham dự buổi báo cáo dự án của các em học sinh có đại diện Phòng GD&ĐT Thành Phố Lào Cai, Ban giám hiệu THCS Lê Quý Đôn và THCS Ngô Văn Sở cùng giáo viên hướng dẫn nhóm HS thực hiện dự án.

Vòng chung kết cuộc thi có 130 dự án tham gia đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mĩ, Mê-hi-cô, In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kì, Ru-ma-ni, I-ran…Đây cũng là những đề tài đã vượt qua vòng loại để tham gia vòng chung kết. Đội ngũ Ban giám khảo cuộc thi là các chuyên gia đầu ngành đến từ Trường Đại học của Indonesia, các đơn vị đối tác trong lĩnh vực Giáo dục STEM.

Nhà giáo Phạm Thị khánh Hường  – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết: “Các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh nhà trường tham dự trong nhiều năm qua đã góp phần lan tỏa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, vận dụng kiến thức vào cuộc sống, giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng khoa học mới, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực phục vụ cuộc sống.”

Dự án của nhóm HS trường THCS Lê Quý Đôn và THCS Ngô Văn Sở có tính nhân văn cao,  hướng tới những người yếu thế trong xã hội. Tham dự cuộc thi, các em đã có một một sân chơi bổ ích, góp phần rèn luyện cho các em năng lực, phẩm chất cần thiết, khẳng định hiệu quả của hoạt động giáo dục STEM trong nhà trường.

Cuộc thi đã góp phần nâng cao ý thức học tập và khả năng sáng tạo cho học sinh, đồng thời, hình thành kĩ năng học tập thông qua phương pháp nghiên cứu khoa học và việc vận dụng, kết nối tri thức vào thực tế cuộc sống.

Người viết: Nguyễn Thị Như Quý