HỌC SINH TP LÀO CAI THI ROBOT, TC HĐ STEM, TRẢI NGHIỆM TẠI NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ 2018

HỌC SINH TP LÀO CAI BIỂU DIỄN THI ROBOT, TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG STEM, TRẢI NGHIỆM TẠI NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ “GIẢI MÃ THẾ GIỚI HỖN ĐỘN”

Ngày 04/11/2018 Đoàn Phòng GD&ĐT TP Lào Cai gồm Chuyên viên phòng GD&ĐT, CBQL, GV và học sinh hai trường THCS Lê Quý Đôn, Lý Tự Trọng tham dự Ngày hội Toán học mở với chủ đề “Giải mã thế giới hỗn độn” do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức tại trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội.
         Mọi người được tham gia vào chương trình thực sự mở. Ở đó không có sự ganh đua, mà ở đó chỉ có các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học tập tự nhiên,  không gò bó theo một khuôn mẫu. Như sự hỗn độn của những con số, hay rất nhiều các kiến thức về toán, lý, hóa học lại được thể hiện một cách tự nhiên, ngăn nắp, đẹp đẽ trong con mắt và cảm nhận của những người tham gia. Mọi người đến với những nội dung mình quan tâm và yêu thích, nhưng có lẽ không ai bỏ qua bất cứ một hoạt động nào trong ngày hội bởi vì sự hấp dẫn và bổ ích của từng hoạt động.
         Đoàn phòng GD thành phố Lào Cai tham gia trưng bày các sản phẩm STEM, biểu diễn, tổ chức các hoạt động Stem và trải nghiệm tại trường THPT chuyên Amsterdam. Học sinh TP Lào Cai đã mang tới Ngày hội Toán học mở “Giải mã thế giới hỗn độn” các hoạt động về toán học, stem robot…có ý nghĩa, nhận được sự quan tâm của Ban tổ chức và những người tham quan, trải nghiệm.
         Được tham gia một hoạt động chuyên nghiệp và tầm cỡ quốc gia nhưng vẫn thấy được sự gần gũi lạ thường điều này khác hẳn với suy nghĩ của các thành viên trong đoàn trước lúc tham gia. Các em học sinh như lạc vào thế giới đầy màu sắc “hỗn độn” nhưng hết sức chân thực. Một hoạt động lớn có nhiều lãnh đạo và các giáo sư tham gia nhưng học sinh vẫn là những người trung tâm và hưởng lợi nhiều từ các hoạt động của ngày hội mang lại.
         Là một giáo viên công tác tại trường và phụ trách hoạt động giáo dục STEM, đối với tôi được tham gia ngày hội là một cơ hội để học tập và tiếp tục thắp lên ngọn lửa đam mê khoa học cho học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ “GIẢI MÃ THẾ GIỚI HỖN ĐỘN”

Đoàn CBQL,GV và học sinh Lào Cai tại ngày hội

Học sinh trường THCS Lý Tự Trọng TP Lào Cai lập trình robot để giao lưu tại ngày hội

Trường THCS Lý Tự Trọng TP Lào Cai biểu diễn thi Robot tại ngày hội

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn TP Lào Cai hướng dẫn các bạn tham gia giải quyết các vấn đề Toán học tại ngày hội.

Một bạn học sinh đang say sưa với nhiệm vụ ghi nhớ các chữ số sau dấu “phẩy” của số Pi do đoàn Lào Cai mang dến ngày hôị.

.

Ảnh một góc các hoạt động trải nghiệm tại ngày hội

Vũ Đức Tuyên – GV THCS Lý Tự Trọng