Học sinh thành phố Lào Cai xuất sắc đạt giải Trạng nguyên Tiếng việt cấp Quốc gia

Sân chơi Trạng Nguyên tiếng Việt qua internet là sân chơi được tổ chức hàng năm thu hút đông đảo học sinh trong cả nước tham gia. Năm học 2023 – 2024, vòng thi Hội (cấp tỉnh) có 93.501 học sinh/63 tỉnh thành tham gia và Ban tổ chức đã lựa chọn những học sinh xuất sắc của 54 tỉnh thành tham gia vòng thi Đình (cấp quốc gia). Tỉnh Lào Cai được lựa chọn 24 học sinh tham gia vòng thi Đình, trong đó Thành phố Lào Cai có 06 học sinh tham gia Hội thi Đình.

Hội thi Đình được tổ chức vào ngày 20/4/2023 tại Khách sạn La Thành, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.Sáng ngày 21/4/2024 Ban tổ chức đã tổ chức Lễ tổng kết và vinh danh học sinh đạt giải trong Hội thi Đình. 06 em HS thành phố Lào Cai đã xuất sắc đạt giải cao, 6/6 HS đều đạt giải trong Hội thi Đình: 01 giải Trạng Nguyên; 04 giải Nhì, 01 giải Khuyến Khích. Trong đó có 01 học sinh đã xuất sắc vượt qua tất cả các bạn học sinh của 54 tỉnh thành đạt giải cao nhất trong Hội thi đó là em Trần Như Ý – Lớp 4A2 – Trường TH Hoàng Văn Thụ đạt giải Trạng Nguyên – một giải duy nhất và  cao nhất trong Hội thi mà lần đầu tiên tỉnh Lào Cai đạt được. 04 HS đạt giải Nhì thuộc về em Hoàng Thị Vân Anh – 4A6 – Trường TH Nguyễn Du; Trương Hải Nam – 5A9 – Trường TH Bắc Cường; Mai Ngọc Minh – 5A- Trường TH Cam Đường; Nguyễn Hải Yến – 5D- Trường TH Pom Hán và 01 giải Khuyến khích: Lê Minh Châu – 5A2 – Trường TH Nguyễn Du.

Chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh và các Trường Tiểu học thành phố Lào Cai./.