Trường TH Lê Văn Tám: Tổ chức cho học sinh khối 4 tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng Lào Cai

Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường và lồng ghép chương trình giáo dục địa phương tỉnh Lào Cai qua phân môn Lịch sử – Địa lý. Hôm nay, gần 270 em học sinh khối lớp 4 trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai được thầy cô giáo cùng cha mẹ học sinh tổ chức cho các em học sinh tham quan học tập – trải nghiệm tại Bảo tàng và rạp chiếu phim tỉnh Lào Cai.

Đến với Bảo tàng Lào Cai các em học sinh được tìm hiểu về chủ đề Văn hoá – đời sống và sự phát triển của thiên nhiên, con người và vạn vật trên đất Lào Cai. Học sinh có thể hình dung một cách sinh động về cuộc sống, lao động, nét văn hoá, tri thức dân gian của mỗi dân tộc gắn liền với từng giai đoạn – các em học sinh thêm yêu quê hương đất nước, bảo vệ và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc của tỉnh Lào Cai. Hiểu biết thêm về nghề truyền thống của địa phương: nghề chạm bạc của người Dao, người Mông; nghề tranh cắt giấy của người Nùng Dín; … Học sinh còn được chiêm ngưỡng và sờ vào một số hiện vật (trống đồng, dụng cụ làm nông, đồ trang sức, …).

Hoạt động tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng Lào Cai vô cùng ý nghĩa, thiết thực, thú vị và các em học sinh rất vui, có những điều mà hôm nay đến với bảo tàng các em mới biết – học sinh khối lớp 4 nói riêng và học sinh Lê Văn Tám nói chung rất tự hào về quê hương Lào Cai.

Phần thưởng cho các em học sinh là buổi xem phim hấp dẫn, nội dung của bộ phim “Xứ sở của các nguyên tố” làm các em học sinh không rời mắt, những tràng pháo tay không ngớt – các em học sinh khối 4 hứa sẽ cố gắng học tập, đạt kết quả cao trong kì thi học kì sắp tới.

(Tiểu ban truyền thông Khối 4 – trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)