Hân hoan hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc” Trường Mầm non Cam Đường

Trang phục truyền thống không chỉ mang đậm bản sắc dân tộc, mà còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử của từng tộc người, tồn tại từ nhiều đời. Bảo tồn và phát huy các giá trị của trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số đang trở thành vấn đề cấp bách trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay.

Hoà chung không khí của “Tuần lễ trang phục dân tộc” trên địa bàn toàn Tỉnh nói chung và địa bàn Thành phố Lào Cai nói riêng. Từ ngày 15/04/2024 Trường Mầm non Cam Đường đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh mặc trang phục dân tộc truyền thống đến trường, đến lớp để tham gia các hoạt động học tập, vui chơi, múa hát, hoạt động ngoài trời…

Hoạt động này đã mang lại cho trẻ sự thích thú khi đến trường và niềm tự hào khi được mặc trên người những bộ trang phục với những sắc thái và vẻ đẹp riêng của dân tộc mình.

Việc tích cực hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc” của nhà trường với sự phối hợp nhiệt tình từ các bậc phụ huynh đã góp phần giáo dục và bồi đắp lòng tự hào dân tộc, giáo dục ý thức giữ gìn nét văn hóa bản sắc của dân tộc trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường từ đó tôn trọng, giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mình nói riêng và bản sắc văn hóa các trang phục dân tộc trên mọi miền Tổ quốc nói chung./.

Nguồn tin: Tổ CNTT – Trường MN Cam Đường.