GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

Nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh đó là ấn tượng khó quên khi gặp học sinh Lý Thị Huyền Trang – người dân tộc Tày – Lớp trưởng lớp 9A Trường THCS Nam Cường thành phố Lào Cai
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất làm nghề nông, hoàn cảnh gia đình Trang gặp rất nhiều khó khăn. Cha Trang thường xuyên ốm đau, bệnh tật, chân bị bại liệt đi lại vất vả. Còn mẹ thì đã vĩnh viễn ra đi bởi căn bệnh ung thư quái ác. Sống thiếu vắng bàn tay yêu thương, chăm sóc của người mẹ, lại buồn hơn khi nhìn cha ngày càng một đau yếu.
Vượt lên hoàn cảnh, với một ý chí nghị lực quyết tâm, cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, bạn bè. Suốt 5 năm học  Tiểu học và 3 năm học THCS Trang luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi – học sinh nghèo vượt khó. Năm học 2009 – 2010 Trang được Hội đồng Đội thành phố Lào Cai ghi nhận học sinh nghèo vượt khó có nhiều thành tích trong học tập.
Ở trường, Trang luôn luôn lễ phép với các thầy cô giáo, đoàn kết với bạn bè, sôi nổi trong học tập cũng như trong các hoạt động của nhà trường. Trang là một lớp trưởng gương mẫu, có năng lực tự quản lớp rất cao. ở nhà, Trang biết sắp xếp thời khóa biểu hợp lí cho mọi việc, mặc dù phải giúp đỡ gia đình nhiều việc như làm ruộng, trồng rau, nuôi lợn… Vườn rau Trang trồng luôn xanh tốt cũng phần nào giảm bớt khó khăn cho gia đình.
Trang tâm sự nhiều lúc hoàn cảnh gia đình quá khó khăn em rất buồn, định bỏ học để đi làm việc gì đó có thể giúp đỡ cho cha, nhưng nhờ sự động viên giúp đỡ của thầy cô, bạn bè Trang đã nỗ lực vươn lên theo đuổi ước mơ sau này trở thành một bác sĩ chữa bệnh cho cha, dem lại niềm vui cho mọi người
Bạn gái Lý Thị Huyền Trang thật xứng đáng là một tấm gương sáng để các bạn học sinh học tập và noi theo./.

NGƯỜI VIẾT

Phạm Thị Bích Liên