Giáo viên thành phố Lào Cai thể hiện xuất sắc tại Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh”

Hội thi tạo cơ hội cho giáo viên, cha mẹ học sinh, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyền truyền về Chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa lớp 3, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến góp phần nâng cao chất lượng, triển khai, thực hiện hiệu quả CTGPT 2018, đồng thời biểu dương, tôn vinh những tuyên truyền viên giỏi có đóng góp nổi bật cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hội thi được 100% các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, thị xã tham gia hưởng ứng tích cực. Để tham gia “Hội thi tuyên truyền viên giỏi về Chương trình GDPT 2018 và SGK lớp 3, năm học 2022 – 2023, cấp tỉnh” Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã triển khai, chỉ đạo các cụm thi đua tổ chức sơ khảo và chọn cử 6 tuyên truyền viên tiêu biểu của 6 đơn vị trường TH Bắc Cường, Nguyễn Du, Lê Ngọc Hân, Chu Văn An, Kim Đồng và Duyên Hải tham gia Hội thi.

Hội thi có 2 vòng thi. Vòng 1 thí sinh thi viết bài tuyên truyền với chủ đề: Chương trình GDPT 2018 và SGK lớp 3. Thí sinh được chọn vào vòng Vòng 2 sẽ tiếp tục trải qua phần thi tuyên truyền trực tiếp bằng nhiều hình thức khác nhau như: tiểu phẩm, thuyết trình, thơ, ca, hò vè,…do thí sinh lựa chọn.

Các tuyên truyền viên của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tham gia Hội thi với tinh thần và trách nhiệm cao, chấp hành đúng các quy định, thể lệ của Hội thi. Nội dung truyền thông mà các tuyên truyền viên mang đến Hội thi cung cấp nhiều thông tin mới, có tính thời sự, phản ánh những vấn đề, những băn khoăn đang diễn ra tại các cơ sở, cộng đồng,… cần phải tuyên truyền cho nhân dân, cha mẹ học sinh và toàn xã hội hiểu để chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm trong công tác giáo dục.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải Đặc biệt; 04 giải Nhất; 10 giải Nhì; 13 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Trong đó đoàn Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã xuất sắc đạt 6/6 giải với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích (2 giải Nhất thuộc về đơn vị trường TH Bắc Cường và TH Chu Văn An)

Hội thi đã khẳng định công tác tuyên truyền ở các cơ sở giáo dục đã trở thành một nhiệm vụ trọng tâm, đúng với chủ trương chỉ đạo của Ngành:“Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường là một tuyên truyền viên giỏi”, sẵn sàng giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của cộng đồng đúng thời điểm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền Chương trình GDPT 2018.

Qua Hội thi, Ban tổ chức luôn tin tưởng và hi vọng các tuyên truyền viên giỏi ngày hôm nay tiếp tục lan tỏa tinh thần, trách nhiệm, ý thức của mình cho mỗi cá nhân, đồng nghiệp, người thân của mình để thực sự là lực lượng nòng cốt của mỗi đơn vị cùng cộng đồng trách nhiệm triển khai thực thành công CTGDPT 2018./.

Phần dự thi của thí sinh Phạm Trung Thành – Trường TH Bắc Cường

Phần dự thi của thí sinh Hoàng Thị Minh Thư – Trường TH Chu Văn An