Bế mạc Giải bóng đá Futsal Tiểu học Bắc Lệnh mở rộng lần thứu II, năm 2023

Sau hai ngày diễn ra giải gồm 14 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ,sáng ngày 15/10, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai đã diễn ra trận chung kết nam nữ và Lễ bế mạc Giải Futsal “Tranh cúp Tiểu học Bắc Lệnh mở rộng”lần thứ II, năm 2023..

Mở rộng về quy mô, tăng cường với nội dung thi đấu dành cho nữ, nâng cao độ chuyên nghiệp và chất lượng kỹ thuật chuyên môn, sau 03 ngày thi đấu tranh tài đọ sức và gay cấn (từ ngày 13/10 – 15/10), giải Futsal năm nay đã tạo được không khí sôi động và hấp dẫn. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho lứa tuổi Nhi đồng.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, đồng chí Trần Thị Liên, Hiệu trưởng trường TH Bắc Lệnh – Trưởng ban tổ chức Giải cho hay: “Với lối đá bài bản, linh hoạt cộng thêm tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và “fair play”,chơn 200 cầu thủ nhí của mùa giải năm nay quả thực đã chiếm trọn tình cảm, sự yêu thương và kỳ vọng của người hâm mộ. Là năm thứ II tổ chức Giải Futsal “Tranh cúp tiểu học Bắc Lệnh mở rộng” Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, của Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh và đặc biệt là sự tham gia của các đơn vị trường học trong và ngoài thành phố. Đây cũng là nguồn động viên vô cùng to lớn để thầy và trò Trường TH Bắc Lệnh quyết tâm tiếp tục đăng cai tổ chức sân chơi bổ ích này.

Trước lễ bế mạc là 2 trận bán kết và chung kết của 2 nội dung nam, nữ.Trận chung kết nữ là cuộc tranh tài giữa trường TH Bình Minh và trường TH Bắc Cường. Kết thúc 40 phút thi đấu chính thức, sau màn rượt đuổi ngoạn mục, chủ động dâng cao tấn công của các các cầu thủ, hai đội hoà với tỉ số 3-3 và bước vào lượt đá luân lưu. Kết quả chung cuộc 3-0 đã giúp đội bóng đá nữ trường TH Bắc Cường đăng quang chức vô địch.

Tiếp sau đó là trận chung kết nam với màn so tài của hai đội trường TH Bắc Cường và trường TH Nguyễn Du. Với cjiến thuật hợp lý và được đánh giá cao hơn, đội bóng TH Bắc Cường giành chiến thắng trước đội bóng TH Nguyễn Du với tỷ số 7-4 giành chức vô địch bóng đá nam.

Như vậy, sau ba ngày khởi tranh, vòng chung kết Giải bóng đá “Tranh cúp Tiểu học Bắc Lệnh mở rộng” với 35 trận đấu (01 trận giao hữu), 232 bàn thắng, ghi dấu một mùa giải thành công tốt đẹp.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể và các vận động viên đạt thành tích xuất sắc. 06 giải cá nhân dành cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, Cầu thủ và Thủ môn xuất sắc nhất dành cho nam và nữ. Giải tập thể với Cúp và Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Đồng và Khuyến khích cho 20 đội bóng.

Để có được sự thành công cho giải đấu, ban tổ chức cũng xin chân thành cảm ơn các đơn vị kết nghĩa, các cá nhân, các bậc cha mẹ học sinh đã đồng hành, tài trợ. Cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên đã tác nghiệp, kịp thời đưa tin,góp phần tạo nên sự thành công của giải. Ban tổ chức rất hạnh phúc khi các trường TH, TH&THCS trên địa bàn TP Lào Cai, Tiểu học Sa Pa, TH Tằng Loỏng (Bảo Thắng) và trường TH Thái Hoà (Ba Vì-Hà Nội) đã nhiệt tình luyện tập, đưa đội tham gia, giao lưu với giải đông thời trong những ngày qua đã động viên theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ nhí!

Giải đấu khép lại với những nụ cười của niềm vui chiến thắng, những giọt nước mắt nuối tiếc cũng đã rơi, nhưng sự quyết tâm tranh cúp,âm vang của giải chắc chắn sẽ còn mãi và khán giả sẽ tiếp tục được gặp những lứa cầu thủ xuất sắc ở những mùa giải sau./.