ĐÓI CHO SẠCH, RÁCH CHO THƠM

Chiều ngày 3/10/2022 trên đường đi học em Vũ  Anh Hiếu, học sinh lớp 9 Trường THCS Vạn Hoà nhặt được một chiếc ví da trong đó có giấy tờ tuỳ thân và một triệu năm trăm nghìn đồng. Ngay sau đó em đã đến trường báo cáo sự việc và nộp lại ví tiền cho nhà trường. Tiếp nhận thông tin sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã trình báo với công an Xã Vạn Hoà, thành phố Lào Cai để tìm chủ nhân của chiếc ví và chỉ sau một thời gian ngắn đã trao trả tận tay cho người làm mất.

Em Vũ Anh Hiếu- Học sinh lớp 9, Trường THCS Vạn Hoà, TP Lào Cai

Được biết gia đình em Hiếu thuộc diện khó khăn ở thôn Cầu Xum, xã Vạn Hoà thành phố Lào Cai, Bố mẹ là lao động tự do, điều kiện kinh tế gia đình còn chật vật. Tuy vậy nhưng em luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Em là một học sinh ngoan, học khá, luôn được thầy cô và bạn bè tin yêu, quý trọng. Khi được hỏi lý do nào khiến em quyết định trả lại đồ cho người làm mất, Hiếu hồn nhiên nói: “ Vì em nghĩ đó là những thứ quan trọng của người ta, nếu không tìm lại được họ sẽ rất buồn, giống như em cũng đã rất buồn khi làm mất những thứ quan trọng”. Câu nói thể hiện suy nghĩ thật giản đơn nhưng lại ẩn chứa  trong đó một trái tim nhân ái, biết cảm thông,  biết chia sẻ.. thật đáng quý biết bao. Hành động của em Vũ Anh Hiếu là một hành động đẹp, là một tấm gương “ Người tốt việc tốt” đáng để cho tất cả các bạn học sinh học tập, noi theo.