DẠY HỌC KẾT NỐI, CƠ HỘI GIAO LƯU – CHIA SẺ – TƯƠNG TÁC

Trong tiết học các con đã được kết nối với chuyên gia về nghề may thổ cẩm là cô Ma Thị Chú đến từ huyện Mường Khương. Qua kết nối, các con được biết về quy trình làm ra sản phẩm, được trải nghiệm, cảm nhận sản phẩm thổ cẩm của người dân tộc H’Mông. Giúp các con thêm yêu quý các cô chú công nhân, trân trọng tự hào về sản phẩm của nghề truyền thống, yêu nét đẹp văn hóa địa phương, gắn kết tình anh em của các dân tộc.

Tiết học đã thực sự sôi nổi, hiệu quả, kết nối được các lớp trong trường. Tại các điểm cầu trẻ đã có cơ hội cùng được trải nghiệm thảo luận sôi nổi và tham gia phát biểu ý kiến của mình về nội dung bài học, được trao đổi bổ sung ý kiến để xây dựng bài.

Qua tiết học kết nối “Tìm hiểu về nghề may thổ cẩm của huyện Mường Khương” các con được học tập, trải nghiệm về văn hóa địa phương gắn với bản sắc dân tộc, dạy học trải nghiệm; Tạo hứng thú cho trẻ khi học tập. Các cô giáo có thêm cơ hội được giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm giảng dạy, từ đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy tại đơn vị./.