CUỘC THI “English arena – Sàn đấu tiếng Anh” cấp trường năm học 2023-2024

Thực hiện kế hoạch năm học số 13/KH- MNCS ngày 17 tháng 9 năm 2023 của trường mầm non Cốc San. Sáng ngày 04/04/2024 trường mầm non Cốc San, thành phố Lào Cai phối hợp với trung tâm Ngoại ngữ Dream Sky tổ chức hội thi “English arena” – Sàn đấu tiếng Anh cấp trường năm học 2023-2024.
Đến dự cuộc thi về phía UBND xã Cốc San có đồng Chí Nguyễn Thị Nam -Phó chủ tịch UBND xã Cốc San, Đồng chí Hồ Trung chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cùng Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh trong nhà trường. Nhà giáo Nguyễn Thị Vân Khánh bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc cuộc thi nhấn mạnh “Các bé dự thi hãy thể hiện hết mình về tài năng, kiến thức, hiểu biết. Hãy bình tĩnh, tự tin để chiếm lĩnh đỉnh cao kiến thức, được ngồi ở vị trí vinh quang nhất của của thi, được rung lên hồi chuông chiến thắng”
Cuộc thi với sự tham gia của 132 thí sinh ở các độ tuổi 4 tuổi, 5 tuổi trải qua các phần thi hết sức hấp dẫn, hồi hộp như “Vượt chướng ngại vật” và phần thi “Về đích”.
Kết quả hội thi đã tìm ra được 02 nhà vô địch ở hai độ tuổi bé Vàng Đức Lộc lớp mẫu giáo 5 tuổi A1, bé Ngân Bảo Hân lớp mẫu giáo 4 tuổi B2.
Qua cuộc thi “English Arena” là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, nhằm giúp các bé vận dụng những bài học đã được học trong nhà trường để áp dụng vào thực tế nhằm nâng cao chất lượng cho trẻ làm quen với tiếng Anh trong nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh cho trẻ. Tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện khả năng vượt trội của mình qua đó góp phần phát triển năng khiếu tiếng Anh, tạo động lực thúc đẩy trẻ thêm yêu thích môn học tiếng Anh.
Cuộc thi cũng nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, từ đó có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện.