Chương trình tặng xe đạp – Cùng em đến trường

Phát huy vai trò chăm lo giáo dục và bảo vệ thanh thiếu nhi, trong nhiều năm qua, tổ chức Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động để giúp đỡ các em học sinh được tiếp tục đến trường.

Trong đó, chương trình “Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khan, hiếu học” là một trong những chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Từ sự giúp đỡ của hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai về vật chất và tinh thần mà các em học sinh có thêm động lực để vượt khó trong cuộc sống, học tập tiếp tục đến trường nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 27/02/2023, tại trường THCS Nam Cường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không được may mắn như các bạn cùng trang lứa nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập, viết tiếp ước mơ hoài bão của mình 10 chiếc xe đạp. Từ đây các em học sinh ở xa trường sẽ không phải đi bộ, hay đi học muộn do thiếu phương tiện đi lại.

Ban truyền thồn trường THCS Nam Cường