Hội thi “Cùng bé yêu khôn lớn – Chắp cánh những ước mơ”

Sáng ngày 19/10/2023, trường mầm non Hoa Lan đã tổ chức Hội thi “Cùng bé lớn khôn” năm học 2023-2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường Pom Hán; ông Đinh Trường Sơn, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, các bậc cha mẹ trẻ và các cháu học sinh trường mầm non Hoa Lan.
     Trải qua ba phần thi, 6 đội đến từ 6 lớp MG 4 và 5 tuổi đều cho thấy sự chuẩn bị công phu, đầu tư kĩ lưỡng. Ở phần thi “Bé khoẻ, bé đẹp”, các đội đã rất sáng tạo trong việc lựa chọn ý tưởng, nguyên vật liệu để thiết kế nên những bộ trang phục vô cùng độc đáo, ấn tượng. Nhiều trẻ trình diễn trang phục tự tin, thần thái. Các đội thi cũng rất cố gắng trong nội dung “Gia đình thông thái”, cha mẹ và giáo viên hiểu ý nhau, trẻ có kiến thức tốt về các loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày. Sự phối hợp giữa các thành viên của 6 đội thi càng được thể hiện rõ nét nhất trong nội dung “Cùng chung sức”. Với khoảng thời gian không nhiều nhưng cả 6 đội đã có sản phẩm là những mâm cơm thơm ngon, hấp dẫn với đầy đủ dưỡng chất. Khâu sơ chế và chế biến đảm bảo nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
     Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho lớp mẫu giáo 5 tuổi A1 và lớp mẫu giáo 4 tuổi B3. Giải chuyên đề “Trình diễn trang phục độc đáo nhất” đã thuộc về bé Nguyễn Ngọc Bảo An lớp B3; giải chuyên đề “Mâm cơm sáng tạo nhất” thuộc về lớp mẫu giáo A1; chuyên đề “Phụ huynh ấn tượng nhất” thuộc về phụ huynh Vũ Văn Cường lớp mẫu giáo B2.
     Hội thi “Cùng bé lớn khôn” thực sự là một sân chơi bổ ích giúp trẻ mạnh dạn, tự tin thể hiện bản thân, là cơ hội tuyệt vời để các bậc cha mẹ trẻ và giáo viên trong nhà trường thêm hiểu nhau, phối hợp tốt hơn trong các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện./.