Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn giữa ba trường THCS Ngô Văn Sở (Lào Cai) – THCS Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội) – THCS thị trấn Tân Uyên (Lai Châu)

Ngày 20, 21/3/2024, tại Trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai đã diễn ra buổi giao lưu SINH HOẠT chuyên môn giữa ba trường THCS Ngô Văn Sở (Lào Cai) – THCS Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội) và THCS thị trấn Tân Uyên (Lai Châu) trên tinh thần “Đoàn kết – Thống nhất – Hợp tác – Tôn trọng – Cùng phát triển”.

Với sự tham gia của các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; ban giám hiệu nhà trường, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên Toán, Ngữ Văn của ba trường.

Đối với bộ môn Toán, giáo viên trường THCS Ngô Văn Sở (Lào Cai) và THCS Thị trấnTân Uyên (Lai Châu) đã dạy minh họa 02 tiết học.

Môn Toán lớp 8 với tiết học: Phương trình bậc nhất một ẩn (tiết 2 – Sách Cánh diều) do cô giáo Nguyễn Thị Thu Lan – Giáo viên trường THCS Ngô Văn Sở thực hiện cùng các em học sinh lớp 8D, trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai.

Một số hình ảnh trong tiết học môn Toán – Lớp 8D, trường THCS Ngô Văn Sở

Môn Toán lớp 6 với tiết học: Bảng thống kê và biểu đồ tranh ( tiết 1- Sách Kết nối tri thức) do cô giáo Đàm Thị Hà – Giáo viên trường THCS Thị trấn Tân Uyên, Lai Châu thực hiện cùng các em học sinh lớp 6A, trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai.

Một số hình ảnh trong tiết học môn Toán – Lớp 6A, trường THCS Ngô Văn Sở

Sau giờ dự, các thầy cô giáo ba nhà trường đã họp rút kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn trong bầu không khí cởi mở, thân thiện và đầy ắp tinh thần học hỏi. Các thầy cô đã có cơ hội trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm và cùng nhau tìm ra những giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy học môn Toán trong chương trình GDPT 2018.

Một số hình ảnh trong phần thảo luận sau chuyên đề

Kết thúc buổi giao lưu chia sẻ chuyên môn, ba nhà trường đã thống nhất một số nội dung quan trọng như: Duy trì và tăng cường hoạt động giao lưu để chia sẻ kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, chất lượng đại trà. Trao đổi kinh nghiệm bồi dưỡng, tài liệu bồi dưỡng, các chuyên đề bồi dưỡng, kiểm soát chất lượng dạy học. Chuẩn bị các điều kiện thực hiện ôn thi vào THPT, tiếp cận chương trình GDPT 2018. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong công tác chuyên môn và quản trị nhà trường.

Qua chuyên đề sinh hoạt chuyên môn liên tỉnh chắc chắn sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, thực hiện chương trình GDPT 2018./.

Tác giả: Trần Thị Mai – Trường THCS Ngô Văn Sở