CHÚNG EM HỌC QUA TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Sáng thứ năm, ngày 13/12/2018 em cùng 150 bạn học sinh khối lớp 2 trường Tiểu học Nguyễn Du được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề: “Cuộc sống quanh em” tại trường  tiểu học Bình Minh. Đến đây, chúng em được giao lưu với các bạn, văn nghệ, tham gia trò chơi học tập, giới thiệu về trường em với thầy cô giáo và các bạn trường tiểu học Bình Minh qua bài hát “Tự hào trường tiểu học Nguyễn Du”. Các bạn trường TH Bình Minh giới thiệu về ngôi trường của mình cho chúng em nghe. Hôm đó, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh khối 2 đã tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học Bình Minh trị giá 2 triệu đồng để động viên, chia sẻ với các bạn.

Ảnh HS khối lớp 2 trải nghiệm tại trường tiểu học Bình Minh

Buổi trải nghiệm hôm đó, chúng em được tẽ ngô, nghe kể câu chuyện Trái bắp, biết cây ngô được sinh ra và lớn lên như thế nào? Thực hành nổ bỏng ngô và thưởng thức món bỏng ngô là việc làm cực kì hấp dẫn chúng em. Trên đường trở về trường, chúng em còn được ghé thăm Viện bảo tàng tỉnh Lào Cai, được tận mắt ngắm những cổ vật hiếm quý có giá trị lưu giữ nét đẹp truyền thống, văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam. Em mong muốn sẽ được nhà trường, thầy cô và cha mẹ tổ chức nhiều buổi học trải nghiệm bổ ích như thế này để em và các bạn được thỏa sức khám phá, có thêm nhiều bài học ý nghĩa cho chúng em.