Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THCS Bắc Cường

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), trường THCS Bắc Cường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, đặc biệt nhà trường đã tổ chức Hội thi văn nghệ và hoạt động ngoại khoá với chủ đề  “Thầy cô trong mắt em”. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy cô giáo mà mình yêu quý, kính trọng và cảm phục.

Đúng 15h00 phút ngày 17/11/2022, Hội thi văn nghệ chính thức diễn ra. Tham dự hội thi có sự góp mặt của các em học sinh – những diễn viên không chuyên đến từ 22 lớp và toàn thể các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, các em học sinh của nhà trường. Hội thi có 24 tiết mục với nhiều thể loại đa dạng: múa hiện đại, nhảy, múa võ, dân vũ, đơn ca, tốp ca…. Nội dung các tiết mục phong phú, hướng về chủ đề tri ân thầy cô giáo, ca ngợi ngành giáo dục, tôn vinh nghề dạy học….

Mở màn là tiết mục Hào khí Việt Nam của lớp 6A, tiếp đến là các điệu múa của lớp 9E, 8A, 6B, 8A… với bài hát Tự hào nhà giáo Việt Nam; Xin chào Việt Nam, Múa mèo… Bầu không khí sân khấu trở nên nóng hơn, sôi động hơn bao giờ hết chính là lớp 7A, 7D, 7E, 9A với các tiết mục nhảy Mashup đầy sôi động theo Trend của giới trẻ hiện đại để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Tiết mục múa của tập thể lớp 8C

Tiết mục múa của lớp 8A

Tiết mục nhảy của lớp 7D

Nhận xét về các tiết mục văn nghệ năm nay, cô giáo Đỗ Thị Hà – Tổng phụ trách đội – Phó trưởng ban tổ chức cho biết: “Các tiết mục văn nghệ năm nay được đầu tư công phu từ trang phục, đạo cụ đến kĩ thuật biểu diễn. Các tiết mục thể hiện sự luyện tập kỹ càng, biểu diễn chuyên nghiệp nên chất lượng Hội thi khá tốt và đã mang lại cho các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, các em học sinh nhiều cảm xúc và dấu ấn tốt đẹp”. Đây cũng chính là những lời tri ân sâu sắc của hơn 900 học sinh gửi tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Nối tiếp Hội thi văn nghệ, sáng ngày 18/11/2022, nhà trường tiếp tục tổ chức hoạt động ngoại khoá: “Thầy cô trong mắt em”. Khác với những buổi lễ mít tinh đã từng được tổ chức, với hoạt động ngoại khoá này, nhà trường mong muốn tạo được một sân chơi để các em thoả sức sáng tạo, được nói lên một cách chân thành, tự nhiên những ấn tượng về thầy cô giáo. Đồng thời, thông qua đó, các thầy cô cũng nhận thấy hình ảnh của chính mình trong mắt học trò. Hoạt động ngoại khoá thu hút được sự quan tâm chú ý theo dõi của khán giả ngay từ tiết mục mở đầu với màn trình diễn thời trang của các cô giáo. Các em học sinh vỗ tay cổ vũ nhiệt tình, thể hiện sự thích thú, vui sướng khi được ngắm nhìn cô giáo mình duyên dáng trong trang phục các dân tộc Kinh, H.Mông, Xa – phó, Dao đỏ, Dáy, Tày, Thái…Có thể thấy, mỗi dân tộc mang một phong tục tập quán riêng, đi cùng với đó là những trang phục mang dấu ấn, hơi thở và là linh hồn của dân tộc. Tất cả tạo nên một không gian văn hóa đặc sắc. Từ đó, giáo dục học sinh ý thức gìn giữ, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Các cô giáo trình diễn trang phục dân tộc

Đặc biệt nhất là hình ảnh “Thầy cô trong mắt em” được tái hiện thông qua những câu chuyện đẹp, tiểu phẩm vui, những cảm nghĩ, lời thơ, điệu bộ, cử chỉ về chính các thầy cô giáo của mình …do các em học sinh lên ý tưởng và thể hiện trên sân khấu. Qua đó, các em đã bầy tỏ tình cảm, lòng biết ơn cũng như những ấn tượng sâu sắc về các thầy cô giáo mà mình kính mến, ngưỡng mộ.

Ấn tượng khó quên trong buổi ngoại khoá là tiểu phẩm khép lại chương trình với diễn xuất hài hước, hóm hỉnh của các thầy giáo. Tiểu phẩm “Hãy tránh xa thuốc lá điện tử” vừa gây được tiếng cười sảng khoái vừa gửi đến trò những  thông điệp ý nghĩa để các em tránh xa thuốc lá điện tử.

Sau hai ngày tổ chức, chuỗi các hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Bắc Cường đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức tổng hợp, tuyên dương, trao thưởng cho các lớp có thành tích trong học tập và các nội dung dự thi đạt giải cao.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thầy cô trong mắt em” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó vừa là một sân chơi để học sinh có cơ hội thể hiện tài năng văn nghệ vừa là một diễn đàn nhỏ về hình ảnh thầy cô qua lăng kính và sự cảm nhận của trò. Đồng thời chương trình cũng là lời nhắn gửi, biết ơn đến các thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng cần mẫn chở khách qua sông không quản bao khó khăn, vất vả./.

Một số hình ảnh trong Hội thi văn nghệ và hoạt động ngoại khoá “Thầy cô trong mắt em”