Giải Bóng chuyền hơi tổng kết hoạt động bồi dưỡng hè 2023

Thực hiện phong trào: “mỗi thầy, cô giáo, mỗi học sinh yêu thích và thường xuyên tập luyện ít nhất một môn thể thao”; mô hình “2/1; 2/1” do phòng GD&ĐT phát động. Sáng ngày 11/8/2023, Phòng GD&ĐT tổ chức giải Bóng chuyền hơi Nam, Nữ tổng kết hoạt động bồi dưỡng hè 2023.

Giải Bóng chuyền hơn Nam, Nữ ngành giáo dục và Đào tạo thành phố được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình, tạo niềm tin tốt đẹp trong dư luận, đồng thời nhằm thực hiện lời kêu gọi “Toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bên cạnh đó giải đấu nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường có điều kiện giao lưu, nâng cao hiệu quả trong công tác rèn luyện thể chất góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục.

(Bà Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố trao giải Nhất cho Đội tiểu học 2)

Với tinh thần thể thao cao thượng, các trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi và kịch tính, thu hút sự theo dõi, cỗ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Các VĐV đã thi đấu nhiệt tình, trung thực tạo được nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những trận bóng đẹp mắt.

Sau nửa ngày thi đấu, với 16 trận bóng của 10 đội. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho Đội Nam Tiểu học 2 và Đội Nữ THCS; 02 giải Nhì cho Đội Nữ Mầm Non 1, THCS 1; 03 giải Ba cho Đội Tiểu học 1, Mầm non 2, THCS 2; 03 giải khuyến khích dành cho Đội Tiểu học 2, THCS 2, Tiểu học 1. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 02 giải Chuyền hai cho vận động viên xuất sắc nhất cho cầu thủ Trần Quang Thái và Nguyễn Thị Kim Ngân; 02 giải vận động viên xuất sắc Nhất được trao cho vận động viên Nguyễn Thị Ninh, và Vương Hồng Cương.

(Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo trao giải cho các Đội đạt giải Nhất)

Đây là hoạt động bổ ích, ý nghĩa, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần, tạo động lực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trước thềm năm học mới, đồng thời lan toả thông điệp “Luyện tập thể thao nâng cao ý chí, đạo đức, xây dựng lối sống và môi trường làm việc hạnh phúc”. Giải đấu lần này co sự tham gia thi đấu có 10 đội bóng chuyền cả ba cấp học với hơn 100 cầu thủ. Điều đặc biệt là giải đấu với quy mô nội bộ của Ngành GD&ĐT, tuy nhiên vẫn không kém đi sức hút, sự đoàn kết và hơn hết là tinh thần thi đấu “Fair-play hơn một tấm huy chương”.

Tg: Phạm Hữu
Phòng GD&ĐT thành phố