NIỀM VUI NGÀY ĐI HỌC TRỞ LẠI

Thực hiện công văn số 151/PGD&ĐT-CM ngày 08/5/2020 của Phòng PGD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học và tổ chức các hoạt động chuyên môn. Sáng nay, ngày 11/5/2020 trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức cho học sinh 4,5 tuổi đi học trở lại sau thời gian dài phải nghỉ học để phòng dịch Covid -19 theo đúng văn bản hướng dẫn.

Được sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai và sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, các cháu 4,5 tuổi đã được bố mẹ đưa đến trường khá đông đủ. Đúng 6h30 phút sáng, các đồng chí CB, GV, NV đã có mặt đông đủ để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, sau đó về nhóm lớp mở toàn bộ cửa phòng học đảm bảo thông thoáng khí và đón trẻ theo vị trí, công việc đã được phân công. 100% các bậc phụ huynh và các bé khi đến trường đã khai báo y tế, phòng dịch, được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.  Đầu tiên đến trường với sĩ số chuyên cần khá cao: Khối MG 5 tuổi là 135/145 đạt 93,1%; Khối MG 4 tuổi là 83/119 đạt 70%; Các bé rất hào hứng khi đi học trở lại, có thể nói là một ngày rất tuyệt vời và hạnh phúc của cả cô và trò. Sau khi hết giờ đón trẻ, đồng chí Nguyễn Thị Đông – HT nhà trường đã chỉ đạo cho giáo viên các lớp ổn định nề nếp lớp học, dạy các con một số kĩ năng phòng tránh dịch bệnh cơ bản và đặc biệt là chuẩn bị giá khăn, ca cốc để cho từng trẻ lên nhận đồ dùng cá nhân đúng biểu tượng, tránh nhầm lẫn với bạn trong quá trình sử dụng. Hoạt động giáo dục được thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đã lên. Chú trọng thực hiện nghiêm túc nền nếp vệ sinh cá nhân cho trẻ , 100% trẻ được rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn theo quy trình 6 bước. Các món ăn được các cô nuôi chế biến đúng thực đơn, mùi vị hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, các bé ăn ngon miệng, đều ăn hết xuất.

Buổi chiều các bé tiếp tục được cô giáo hướng dẫn cách phòng dịch và học tập theo kế hoạch buổi chiều đầy đủ. Điều đặc biệt giờ trả trẻ, nhà trường chỉ đạo thực hiện tốt các quy định: 100% các phụ huynh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt tại cổng trường khi đến đón trẻ, các quy định của nhà trường, các bậc phụ huynh phối hợp thực hiện nghiêm túc.

Có thể nói , buổi đầu tiên đến trường, sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch mọi hoạt động của nhà trường diễn ra nghiêm túc, hiệu quả. Nhìn các con vui tươi, phấn khởi khi được đi học trở lại chúng tôi thấy thật tự hào. Chúc tất cả các con thân yêu có những ngày học tập, vui chơi tại trường Mầm non Hoa Hồng thật là vui vẻ và ý nghĩa.

Kiểm tra đo thân nhiệt cho CBGVNV nhà trường
Kiểm tra thân nhiệt cho phụ huynh và trẻ

Hướng dẫn phụ huynh kê khai y tế

Trẻ nhận biểu tượng khăn