A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” CỤM VÀNH ĐAI CHẤT LƯỢNG I

Thành phố trẻ Lào Cai đang trên đà phát triển mạnh mẽ để hội nhập, vậy nên giao thông an toàn ngày càng trở nên cấp thiết để đáp ứng với nhu cầu thực tế. Xây dựng “văn hóa giao thông” là để tạo ra sự tác động tích cực nhất định về ý thức ATGT đối với người lớn và đặc biệt là trẻ em thì càng cần được trang bị tốt kiến thức chấp hành ATGT ngay từ khi còn nhỏ, tạo bước chuyển biến cực kỳ quan trọng trong việc hình thành “văn hóa giao thông” của mỗi cháu khi tham gia giao thông, để ATGT luôn là “nụ cười cho trẻ thơ”.

 

Thành phố trẻ Lào Cai đang trên đà phát triển mạnh mẽ để hội nhập, vậy nên giao thông an toàn ngày càng trở nên cấp thiết để đáp ứng với nhu cầu thực tế. Xây dựng “văn hóa giao thông” là để tạo ra sự tác động tích cực nhất định về ý thức ATGT đối với người lớn và đặc biệt là trẻ em thì càng cần được trang bị tốt kiến thức chấp hành ATGT ngay từ khi còn nhỏ, tạo bước chuyển biến cực kỳ quan trọng trong việc hình thành “văn hóa giao thông” của mỗi cháu khi tham gia giao thông, để ATGT luôn là “nụ cười cho trẻ thơ”.

          Với mục đích nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức về Luật an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông cho trẻ mầm non, giáo viên, các bậc cha mẹ trẻ của các đơn vị trong cụm chất lượng vành đai 1 và trong thành phố. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên, huy động sự tham gia của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục ATGT cho trẻ trong các trường học trong cụm chất lượng vành đai 1. Giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ; rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ, đặc biệt góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ của các trường mầm non trong cụm chất lượng vành đai 1. Tất cả các trường mầm non trong cụm vành đai 1 đã chủ động thành lập đội thi với các thành phần tham gia đa dạng, mỗi đội gồm có 07 thành viên, trong đó: 05 trẻ mẫu giáo 5 tuổi; 01 giáo viên; 01 phụ huynh. 7/7 đội thi đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, tập luyện nghiêm túc cùng phụ huynh và các cháu học sinh để tham gia hội thi.

Với nội dung thi “Tiểu phẩm tuyên truyền” các đội đã diễn xuất với nhiều hình thức sân khấu hóa đa dạng, các thí sinh tham gia diễn xuất và xử lý tình huống tốt, chú ý đến lấy trẻ làm trung tâm. Nội dung giới thiệu về đơn vị, đội của mình kết hợp với tuyên truyền, vận động các bậc cha mẹ, cộng đồng, các tổ chức xã hội nghiêm túc chấp hành Luật lệ an toàn khi tham gia giao thông rõ nét. Đạo cụ, trang phục, các điều kiện phục vụ tiểu phẩm phù hợp, sáng tạo với từng thể loại. Nhiều tiểu phẩm phản ánh rõ nét được vai trò, mục đích của hội thi, cùng với các thông điệp tuyên truyền có ý nghĩa lớn về chấp hành luật An toàn giao thông tới nhiều đối tượng. Tạo được không khí phấn khởi trong phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”; không gây áp lực cho trẻ, bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, mang ý nghĩa giáo dục cao. 

Với nội dung thi “Kiến thức, hiểu biết” dành riêng cho trẻ. Các bé đã mạnh dạn, tự tin trả lời tốt các câu hỏi. Thể hiện sự hiểu biết được một số kiến thức về Luật ATGT, kĩ năng cơ bản khi tham gia giao thông.

Hội thi diễn ra trong ½ ngày, Ban giám khảo đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng khuyến khích, động viên trẻ tham gia vào các hoạt động. Lựa chọn ra 01 giải nhất thuộc về đội số 05 trường MN Hoa Hồng, 02 giải nhì thuộc về đội số 02 trường MN Hoa Sen và đội 04 trường MN Hoa Mai, 04 giải ba thuộc về các trường MN Bắc Cường, Bắc Lệnh, Hoa Lan, Hoa Đào. Giải nhất chuyên đề tiểu phẩm ấn tượng nhất được trao cho trường  MN Hoa Hồng, chuyên đề phần trả lời kiến thức xuất sắc nhất thuộc về đội số 01 trường MN Hoa Lan.

Để có được những thành công trên, trường MN Hoa Lan cụm trưởng đã cùng lãnh đạo các nhà trường trong cụm chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, tạo điều kiện về phương tiện, kinh phí cho giáo viên, học sinh, phụ huynh tham gia Hội thi “Bé với An toàn giao thông” cụm chất lượng vành đai I, năm học 2020-2021 được diễn ra an toàn, hiệu quả. Đặc biệt hơn hội thi đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó trưởng Phòng GD&ĐT, đồng chí Hoàng Thị Hải Anh chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên…của các trường cụm vành đai II đã đến động viên và cổ vũ cho hội thi thành công tốt đẹp.

Hội thi mang đến ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc, mọi người hiểu thêm được rằng tổ chức tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức tham gia giao thông là vô cùng quan trọng, đặc biệt là với trẻ mầm non thế hệ tương lai của đất nước, chính vì thế mà phải chú trọng quan tâm giáo dục các em vì một xã hội tương lai an toàn hơn. Không ai có thể bảo vệ bạn 24 trên 24 và chắc chắn rằng bạn luôn được an toàn. Sự chuyển biến phức tạp của giao thông ngày nay càng đòi hỏi sự nghiêm túc và trách nhiệm của chính bạn. Hãy chung tay vì một xã hội an toàn hơn. “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

 

 


Tác giả: Lê Thị Lệ Hằng - CTCĐ - P.Hiệu trưởng
Nguồn:hoahong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video tuyên truyền
Thư viện ảnh
Thống kê
Hôm nay : 2
Hôm qua : 58
Tháng 06 : 2.293
Tháng trước : 2.979
Năm 2021 : 15.392
Năm trước : 164.504
Tổng số : 181.294