• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP LÀO CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ TRONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG MÔN KHOA HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ TRONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG MÔN KHOA HỌCTẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG

 

Căn cứ Kế hoạch thực hiện chuyên đề trong năm học 2021 – 2022, chiều ngày 27/10 /2021 trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức thành công chuyên đề : Ứng dụng công nghệ số trong tổ chức HĐ dạy – học, kiểm soát chất lượng  thông qua Bài 11(môn Khoa học) - Phòng tránh tai nạn đuối nước và tổ chức kết nối với lớp 4C trường TH thị trấn Lu 2 huyện Bảo Thắng.

 Tham dự chuyên đề có đồng chí  Hoàng Thị Hương Giang -  Hiệu trưởng nhà trường. BGH và GV trường Tiểu học Chu Văn An, GV trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, cùng  các đồng chí giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng.

Tiết chuyên đề do cô giáo Nguyễn Thị Vinh Hoa – cô giáo Hoàng Phương Thái kết hợp thực hiện, hướng dẫn học sinh lớp 4A3 tại phòng tin học. Tiết học đã vận dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học và kiểm soát chất lượng học sinh ngay tại tiết học.

Cô giáo Nguyễn Thị Vinh Hoa – cô giáo Hoàng Phương Thái, hướng dẫn học sinh lớp 4A3 tại phòng tin học.

Vận dụng sáng tạo phương pháp lớp học đảo ngược giao bài tìm hiểu nội dung bài qua video gửi trên nhóm zalo, Gmail gửi đến phụ huynh để cho các em tìm hiểu, khám phá nội dung bài ở nhà.

           Kết hợp trong giờ học các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng còn được kết nối với các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Lu 2 để cùng chia sẻ về nhứng giải pháp phòng tránh tai nạn đuối nước. Các bạn học sinh hai trường rất tích cực tự tin chia sẻ. Các bạn trường tiểu học Kim đồng và trường Tiểu học thị trấn Lu 2 thực hiện phần khởi động và khám phá qua trò chơi trên phần mềm Quizizz một cách thành thạo.

           Ngoài ra các bạn học sinh ở hai trường còn được kết nối với thầy giáo Nguyễn Đức Toàn – giáo viên dạy giáo dục thể chất trường Tiểu học Kim Đồng, hướng dẫn các em về kỹ thuật bơi, kỹ năng  phòng chống đuối nước, sơ cứu khi gặp nạn...tại bể bơi khách sạn Mường Thanh.

Thầy Toàn giải đáp thắc mắc 1 số câu hỏi cho các bạn học sinh của 2 trường

 Tiết học diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã khẳng đinh: việc áp dụng Công nghệ số đã làm đơn giản hóa mọi vấn đề trong bài học, tiết học, gắn kết các lớp học, các thầy cô, các em học sinh gần gũi thân thiện qua không gian mở không giới hạn thuận tiện, nhanh chóng hào hứng, sôi nổi, thể hiện được kĩ năng, năng lực phẩm chất của các em.

Chia sẻ qua tiết học của các thầy cô đến từ trường TH Chu Văn An – TH Nguyễn Bá Ngọc.

Tiết học được các đồng chí cán bộ quản lý giáo viên tham dự đánh giá rất cao về những hiệu quả đã đạt được và mong muốn lan toả rộng đến các lớp học, các môn học khác cũng tiếp tục vận dụng tối đa việc áp dụng môi trường công nghệ số để giúp cho thầy và trò phát huy được tối đa khả năng tư duy, sáng tạo, chủ động, thực hiện tốt trong các tiết học sau.


Tác giả: BBT
Nguồn:Trường Tiểu học Kim Đồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website