A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG THÀNH PHỐ LÀO CAI TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG THÀNH PHỐ LÀO CAI TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

 

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 là một năm đặc biệt bởi đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông  2018 dối với lớp 1. Năm nay là năm ngành giáo dục tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn, tinh giản các hoạt động nhằm phòng dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước và thế giới. Ngay  từ những ngày đầu tháng 8, UBND tỉnh, thành phố, ngành giáo dục đã có nhiều văn bản hướng dẫn khai giảng. Thực hiện sự chỉ đạo đó, trường Tiểu học Kim Đồng đã xây dựng các phương án cho Lễ khai giảng như: Khai giảng tập trung, khai giảng trực tuyến khai giảng giãn cách lớp với lớp. Với từng phương án đã được Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kịch bản chi tiết đề phòng diễn biến phức tạp của dịch Covid. Bên cạnh việc xây dựng các phương án tổ chức ngày lễ trọng đại này, nhà trường đã tổ chức lao động vệ sinh, tạo cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹpan toàn.

Ngày trọng đại nhất trong năm học 2020-2021 của ngành giáo dục đã đến, ngày 5 tháng 9 buổi Lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Trong Lễ khai giảng, trường Tiểu học Kim Đồng vô cùng vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Phương Bắc – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Cốc Lếu, các cơ quan, doanh nghiệp, ngành giáo dục, các bậc cha mẹ học sinh tới dự và chúc mừng thầy trò nhà trường.

Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo trong tà áo dài lễ phục đã có mặt tại trường để chờ đón các em học sinh. Cha mẹ đã đưa con tới trường với niềm hân hoan, đặc biệt là 128 em học sinh mới bước vào lớp Một.

Mở đầu chương trình là phần trao quà  cho 128  học sinh lớp  của BGH nhà trường cùng với trung tâm Tiếng Anh Apax English.

Tiếp đến là văn nghệ chào mừng mang chủ đề Tự hào Tổ Quốc em – Kim Đồng vươn cao, hội nhập với những tiết mục ấn tượng, tạo không khí vui tươi phấn khởi đã thực sự mang đến bầu không khí vui vẻ, hào hứng và phấn khích cho các em học sinh, thầy cô và cha mẹ các em.

 

Sau nghi lễ chào cờ, cô Hoàng Thị Hương Giang – Hiệu trưởng nhà trường – đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi học sinh nhân ngày khai trường và diễn văn khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Để vinh danh những học sinh có thành tích đạt giải các kì thi Quốc tế, Quốc gia trong năm học 2019-2020, tỉnh, thành phố cũng như nhà trường đã trao những phần quà cho các em.

 

Trong Lễ khai giảng năm học mới công ty TNHH Hưng Tín, Hội Khuyến học phường Cốc Lếu và công ty Honda Việt Nam trao 128 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một. Những món quà vô cùng ý nghĩa của các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã đem lại niềm vui, tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới.

Ngay tiếp theo phần lễ là chương trình phần hội với màn ““Tự hào Tổ Quốc em – Kim Đồng vươn cao, hội nhập”” của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, đó là một màn đồng diễn ấn tượng, sôi động chào mừng năm học mới. Cuối phần hội là phần  chia sẻ cảm xúc Hạnh phúc khi tới trường của các em.

Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong một thời gian rất ngắn nhưng bằng sự nỗ lực, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, ngày khai giảng đã thực sự là một ngày hội đối với các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng.

Năm học mới 2020 – 2021- năm học đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ của toàn ngành giáo dục nói chung và trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Lào Cai nói riêng. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh có một năm học mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công!

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường


Tác giả: Hoàng Phương Thái
Nguồn:Trường Tiểu học Kim Đồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video tuyên truyền
Thư viện ảnh
Thống kê
Hôm nay : 31
Hôm qua : 57
Tháng 09 : 1.564
Tháng trước : 2.148
Năm 2020 : 156.921
Năm trước : 1.398
Tổng số : 158.319