Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân phối hợp với Trạm y tế phường Lào Cai tổ chức tiêm bổ sung vaccine Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td)

Nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh bạch hầu và uốn ván tại các vùng nguy cơ cao; Thực hiện kế hoạch số 281/KH-UBND, ngày 15/8/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về việc Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vaccine uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022. Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân phối hợp với Trạm y tế phường Lào Cai tổ chức tiêm bổ sung vaccine Uốn ván - Bạch hầu (Td) trong 2 ngày 21/9-22/9/2022 các em học sinh khối 2.

Học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lê Ngọc Hân  tiêm vaccine Uốn ván - Bạch hầu giảm liều ( Td)

Nhà trường đã thông báo và vận động cha mẹ đồng ý cho con tiêm chủng. Quy trình tổ chức buổi tiêm chủng thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số: 104/2016/NĐ - CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ và Thông tư số: 34/2018/TT - BYT ngày 12/11/2018 quy định chi tiết một số điều của Nghị định số: 04/2018/NĐ - CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng.

Thực hiện nghiêm túc hoạt động khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng theo Quyết định số: 2470/QĐ-BYT ngày 14/06/2019 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em. Các trang thiết bị, vật dụng y tế phòng chống sốc: Trang bị nhân lực tại chỗ, sẵn sàng theo dõi, xử trí kịp thời phản ứng sau tiêm chủng (nếu có) bao gồm các trường hợp phản ứng nặng và cụm phản ứng. Đảm bảo vắc xin luôn được bảo quản an toàn và chất lượng. Không lấy sẵn vắc xin vào bơm kim tiêm khi chưa có trẻ đến tiêm chủng. Thu gom và xử lý rác thải y tế tại điểm tiêm chủng và tại trạm theo quy định của Bộ Y tế.

Nhân viên y tế khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm chủng

Kết thúc chiến dịch Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân nhà trường đã tiêm bổ sung vaccine Uốn ván - Bạch hầu (Td) trong 2 ngày 31/9-22/9/2022 cho 228 học sinh lớp 2. Không có trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Việc tiêm chủng vaccine giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Uốn ván và Bạch hầu cho trẻ em 7 tuổi nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh Uốn ván và Bạch hầu trên địa bàn phường Lào Cai.

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Lê Ngọc Hân