Đóng lại
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP LÀO CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC CƯỜNG TP LÀO CAI TỔ CHỨC “HỘI NGHỊ TƯ VẤN, ĐỐI THOẠI VỚI CHA MẸ HỌC SINH” NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, với mục tiêu công khai xin ý kiến của CMHS, Nhân dân địa phương về các hoạt động giáo dục được tổ chức tại đơn vị nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực chất vững chắc, duy trì và phát huy những thế mạnh mà học sinh đạt được trong những năm học vừa qua, tư đó điều chỉnh, cải tiến hình thức và phương pháp Dạy học cho phù hợp, đáp ứng niểm niềm mong mỏi của của Nhân dân và phụ huynh, xây dựng niềm tin của CMHS với nhà trường, chiều ngày 16/9/2022, trường Tiểu học Bắc Cường đã tổ chức “Hội nghị tư vấn, đối thoại với CMHS”.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Hoàng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Cường, hơn 150  đại biểu là CMHS đến từ 45 tập thể lớp và tập thể sư phạm nhà trường. 

Tại Hội nghị, Lãnh đạo nhà trường đã đánh giá lại những Kết quả đã đạt được trong năm học 2021-2022, Phương hướng, nhiệm vụ tổ chức các hoạt động giáo dục trong năm học 2022-2023 và định hướng nhiệm vụ giai đoạn 2022-2025. Theo đó, để tổ chức tốt được các hoạt động giáo dục nhà trường cần huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội chăm lo xây dựng môi trường giáo dục cho học sinh, đặc biệt là sự vào cuộc của CMHS. Trước đó, nhà trường đã xin ý kiến của 100% CMHS về các vấn đề cơ bản như: việc tổ chức các hoạt động giáo dục của GVCN, GV bộ môn; việc nhà trường đã làm tốt cần phát huy; những điều Phụ huynh còn băn khoăn, trăn trở. Hội nghị diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, trách nhiệm và sôi nổi với sự tham gia ý kiến trực tiếp của các đại biểu là phụ huynh của 45 lớp.

Trong bối cảnh, nhà trường còn nhiều khó khăn như: thiếu thốn về phòng học, phòng làm việc, quá tải về học sinh (1826 HS/45 lớp), tỉ lệ giáo viên trên lớp thấp (1,29 GV/lớp)… nên các đại biểu rất quan tâm chia sẻ và tham vấn các phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục giúp nhà trường tháo gỡ phần nào những khó khăn thách thức. Với 16 ý kiến trực tiếp tại Hội nghị và trên 100 ý kiến được phụ huynh gửi về theo kênh của giáo viên chủ nhiệm, phần nào giúp nhà trường nắm được tâm tư, nguyện vọng, băn khoăn, nghi ngại của phụ huynh về thầy cô và nhà trường từ đó thẳng thắn trao đổi, phản biện, giải trình trước Hội nghị để cùng thống nhất.

Sau 3 tiếng làm việc, Hội nghị đã kết thúc với cơ bản các ý kiến trao đổi, chia sẻ, giải trình được thống nhất. Nhóm ý kiến còn chưa giải quyết được ngay là các nhóm ý kiến về giải pháp ATGT, đề xuất của phụ huynh về mua sắm sửa chữa CSVC từ nguồn ngân sách. Lãnh đạo nhà trường đã tiếp thu và có phương án báo cáo xin ý kiến Lãnh đạo các cấp.

Có thể khẳng định, Hội nghị đã thành công tốt đẹp bởi cho dù còn những băn khoăn trăn trở song phụ huynh rất an tâm và tin tưởng Thầy Cô và Nhà trường.

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, nhà giáo Trần Thị Minh Chung- bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý bậc cha mẹ học sinh đã quan tâm và cùng đồng hành với nhà trường trong các hoạt động giáo dục của năm học vừa qua và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để các em học sinh được học tập và vui chơi trong môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc và hiệu quả.    

Một số hình ảnh về Hội nghị

 

 

Bà Hoàng Thị Phượng – PCT UBND phường Bắc Cường phát biểu tại hội nghị

 

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

 

 

 

Các bậc CMHS nhận tài liệu tham dự Hội nghị

 

Đại diện CMHS phát biểu ý kiến


Tác giả: Trần Thị Minh Chung - HT Trường TH Bắc Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website