Đóng lại
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP LÀO CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS BẮC CƯỜNG ĐỔI MỚI HỌP CHA MẸ HỌC SINH

Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, chiều ngày 17/9/2022, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, trường THCS Bắc Cường tổ chức thành công buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm trên tinh thần tiếp tục đổi mới cuộc họp cha mẹ học sinh theo hướng dân chủ, thân thiện, cởi mở, trang trọng, hiệu quả.

Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, chiều ngày 17/9/2022, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, trường THCS Bắc Cường tổ chức thành công buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm trên tinh thần tiếp tục đổi mới cuộc họp cha mẹ học sinh theo hướng dân chủ, thân thiện, cởi mở, trang trọng, hiệu quả.

Mở đầu buổi họp, cha mẹ học sinh được nghe giới thiệu về những kết quả đạt được của Nhà trường trong năm học 2021 -2022 cũng như những hoạt động của lớp đầu năm học 2022 -2023 qua video sinh động, ấn tượng. Trong năm học 2021-2022, với sự tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu của thầy cô và các em học sinh, nhà trường vẫn duy trì vị trí dẫn đầu các trường đại trà trên địa bàn thành phố và tỉnh Lào Cai về điểm thi Trung học phổ thông; có 2 học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào Trung học phổ thông chuyên môn Sinh và Tiếng Anh. Đặc biệt trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lào Cai, trường THCS Bắc Cường có sản phẩm được chọn dự thi Quốc gia. Điều đó khiến các bậc cha mẹ yên tâm, tin tưởng khi các con được học tập và rèn luyện khi ở trường.

Các cha mẹ học sinh viết cảm nhận và mong muốn về nhà trường.

Cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm diễn ra trong không khí dân chủ, công khai. Các bậc phụ huynh thảo lbuận rất sôi nổi, cởi mở, được tham gia bày tỏ ý kiến về các hoạt động giáo dục của nhà trường, đánh giá về những việc nhà trường đã làm tốt, những việc nhà trường làm chưa tốt, những điều bố mẹ mong muốn thay đổi ở thầy cô và nhà trường. Cuộc họp cha mẹ học sinh cũng chính là cuộc đối thoại giữa nhà trường với cha mẹ học sinh. Đồng thời, các bố mẹ đã cùng chia sẻ những cách làm hay, những kinh nghiệm bổ ích để giúp con học tốt hơn. Điều đặc biệt là trong buổi họp, cha mẹ còn được nghe các thầy cô bộ môn chia sẻ những phương pháp học tập bộ môn để có thêm kinh nghiệm trong việc phối hợp với Nhà trường giáo dục các em. Nhưng có lẽ cảm động nhất là cha mẹ đã được lắng nghe những mong muốn, tâm tư, nỗi niềm, tình cảm sâu kín của con em mình qua “Điều em muốn nói” để từ đó thấu hiểu con nhiều hơn và trở thành người bạn đồng hành cùng con. Qua buổi họp, thầy cô và cha mẹ đã tìm được tiếng nói chung trong việc hỗ trợ các con học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt hơn.

         Các bậc Cha mẹ học sinh tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến trong cuộc họp

 

Buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm của trường THCS Bắc Cường đã kết thúc tốt đẹp, nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bậc cha mẹ học sinh và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2022-2023.

 

Cuộc họp diễn ra thành công, nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của các bậc cha mẹ học sinh


Tác giả: Ban Truyền thông trường THCS Bắc Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website