A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi trường đang từng ngyaf thay da đổi thịt

Đến trường THCS Nam Cường trong những ngày đầu tháng 12 ta cảm nhận một không khí rộn ràng phấn chấn

               Đến trường THCS Nam Cường trong những ngày đầu tháng 12 ta cảm nhận một không khí rộn ràng phấn chấn. Các thầy cô thi đua trong các giờ hội giảng GV dạy giỏi Thành phố, các tổ chuyên môn thảo luận hướng dẫn nhiệm vụ chuân bị cho cuối kỳ học và  đặc biệt hơn là không khí chuẩn bị cho ngày hội Stem của nhà trường – Một trong những điểm nhấn đã đăng ký trong năm học.

 

Năm học 2020-2021 đánh dấu những phát triển tại Trường THCS Nam Cường, thành phố Lào Cai, điểm phát triển ấy ngoài việc nhà đa năng được đầu tư đã đưa vào sử dụng, nâng cấp các phòng học chức năng, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động giáo dục thì việc tôn tạo cảnh quan trường lớp cũng được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm. Cảnh quan đúng là Xanh - Sạch - Đẹp!

 

 

 

 

 

 

        

        Đến với trường THCS Nam Cường hôm nay, chúng ta còn cảm nhận một ngôi trường thân thiện, ở đây các em không chỉ được các thầy cô giáo dạy cho những kiến thức qua trang sách mà còn là những kiến thức ngoài đời sống, dạy học gắn với thực tiễn. Đạt được điều đó, không thể không nhắc tới sự đồng thuận, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, phối hợp cùng với tập thể nhà trường, sự tâm huyết của đội ngũ, tinh thần học tập lao động và vận dụng thực hành tích cực, say mê của học sinh. Từ nghiên cứu khoa học, ôn luyện học sinh giỏi đến tạo ra các sản phẩm Stem hay tổ chức các hoạt động NGLL đều đầy tính sáng tạo khoa học và giáo dục. Dường như từng ngày nề nếp hoạt động đội được tốt lên, các tiết chào cờ phong phú hơn, các hoạt động ngoài giờ lên lớp sôi nổi hơn…

 

Một sự thay đổi mới rất đặc biệt bất ngờ và ngạc nhiên nữa với những học sinh đã từng học tại ngôi trường này đó chính là một phòng học mới sắp được  đưa vào khai thác sử dụng trong thời gian tới, các em học sinh sẽ có được không gian phòng học với các thiết bị cơ bản cho nghiên cứu, sáng chế và thực hành từ các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học – đó còn gọi là phòng học STEM.

Ngoài những tiết học trên lớp, các tiết học chính khóa, các hoạt động câu lạc bộ, các em học sinh còn tham gia các  hoạt động sáng tạo thực hành những nội dung đã học được đưa vào thực tế, những sản phẩm Stem từ môn Mĩ thuật, Công nghệ - tạo tranh từ các loại hạt (gạo, ngô,…); các sản phẩm môn Khoa học tự nhiên - Lên men tạo sản phẩm sữa chua, dưa muối,… hay các sản phẩm gieo rau mầm, các sản phẩm khoa học kĩ thuật, tin học – tên lửa nước, robot đẩy quà, robot dò đường, bắn bóng,…Đặc biệt, để hướng tới hoạt động trong ngày hội Stem, tổ Văn – Sử đã và đang tiến hành hoàn thiện vở kịch sân khấu hóa một tác phẩm Văn học trong chương trình THCS, một điểm nhấn mới cho Stem trong các môn Khoa học xã hội. Cũng trong ngày hội này, các phần thuyết trình sẽ được đại diện học sinh các khối giới thiệu bằng cả tiếng Anh thông qua các poster hoặc video dự báo sẽ rất sinh động.

Khẩu hiệu được nhà trường đưa ra treo ngay trước dãy nhà học chính như một phương châm hành động, một mục tiêu, như một quyết tâm “Thầy tận tâm, trò tận lực, cha mẹ học sinh đồng thuận vì môi trường giáo dục an toàn hạnh phúc”.

Học sinh đang rất háo hức mong chờ, các bậc cha mẹ đang sẵn sàng trợ giúp và các thầy cô thì đang tràn đầy nhiệt huyết. Chúc cho ngày hội sắp tới sẽ thành công! Mong cho ngôi trường ngày một đẹp hơn! Mong cho ngôi trường luôn thật an toàn và hạnh phúc!

 

 

                              Bài và ảnh: Ngọc Hoa – Kim Tuyết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video tuyên truyền
Thư viện ảnh
Thống kê
Hôm nay : 135
Hôm qua : 95
Tháng 04 : 1.832
Tháng trước : 2.799
Năm 2021 : 8.729
Năm trước : 164.504
Tổng số : 174.631