A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi học đầu tiên

Vui sao sáng hôm nay, sáng mùa thu tháng 9, sau những ngày chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các lớp học chính thức tiết học đầu tiên của năm học mới, năm học 2020-2021.

           Vui sao sáng hôm nay, sáng mùa thu tháng 9, sau những ngày chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các lớp học chính thức tiết học đầu tiên của năm học mới, năm học 2020-2021. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, các địa phương, ngành giáo dục thực hiện nghiêm. Tiết học đầu tiên sau hơn 2 tháng nghỉ hè khiến nhiều học sinh háo hức. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch do Covid-19 nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sạch, dung dịch khử khuẩn.

Ảnh của nhóm công tác

Đúng 7h30 phút sáng, tiếng hát Quốc ca vang lên tại ngôi trường THCS Nam Cường. Tuy nhiên, buổi chào cờ hôm nay khác hẳn những buổi chào cờ khác. Để tránh tình trạng tập trung đông học sinh, đảm bảo giãn cách an toàn, nhà trường đã triển khai thực hiện tổ chức giờ chào cờ ngay tại lớp học. 

Cũng trong buổi học đầu tiên này, căn cứ vào kế hoạch của Phòng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường hướng dẫn cụ thể cho giáo chủ nhiệm cách thức tổ chức tiết học hiệu quả. Các đ/c Giáo viên chủ nhiệm đã thiết kế tiết học chào cờ với các hoạt động sôi nổi, nghiêm túc; tất cả học sinh trong mỗi lớp đều tham gia xây dựng nội quy lớp học, tham gia một số trò chơi giới thiệu về nhà trường, thầy cô,.. Bên cạnh đó các GVCN rất sát sao trong việc hướng dẫn về nền nếp học tập, đặc biệt là các em học sinh khối 6, các thầy cô quan tâm sát sao hơn, chu đáo hơn bởi lẽ các em vừa đặt chân đến mái trường trung học. Với mong muốn xây dựng một nhà trường nền nếp, kỉ cương ngay từ những buổi học đầu tiên, cô Hiệu trưởng đã đến từng lớp thăm và chỉ rõ nhiệm vụ, trao đổi cởi mở với các em, động viên các em. Cô mong muốn các tập thể phải đoàn kết yêu thương chia sẻ giúp đỡ cùng tiến bộ và thành công mỗi ngày; Cô cũng mong muốn mỗi học sinh hãy tự xác định cho mình nhiệm vụ của bản thân, tự giác học tập, chủ động tham gia các hoạt động giáo dục, thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên và luôn đổi mới sáng tạo năng động hướng tới hội nhập.

Một số hình ảnh:

Hoạt động của lớp 9B

Cô Bùi Thị Thanh Hiền – Hiệu trưởng nhà trường đến lớp 7A

          Với những thay đổi mới, hướng chỉ đạo mới, sẽ là khởi đầu năm học mới thành công!

                                               Bài và Ảnh:  Ánh Tuyết & Ngọc Hoa – THCS Nam Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video tuyên truyền
Thư viện ảnh
Thống kê
Hôm nay : 31
Hôm qua : 57
Tháng 09 : 1.564
Tháng trước : 2.148
Năm 2020 : 156.921
Năm trước : 1.398
Tổng số : 158.319