• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP LÀO CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG UDCNTT CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG UDCNTT CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

          Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu công việc, hôm nay, ngày 22/10/2021, trường TH Kim Đồng thành phố Lào Cai, tổ chức tập huấn cho giáo viên sử dụng phần mềm CAMTASIA. Tại buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Phương Thái - GV Tin học chia sẻ mục tiêu của buổi tập huấn, cách sử dụng phần mềm CAMTASIA. 100% giáo viên đã có mặt đầy đủ, đúng giờ với tinh thần phấn khởi, trách nhiệm cao.

         Ngay sau phần lý thuyết, đồng chí Hoàng Thị Minh Thanh - TPT Đội đã hướng dẫn giáo viên thực hành theo từng bước của phần mềm:

1. Cắt ghép, xuất bản video

2. Thêm chú thích hình ảnh

3. Sử dụng hiệu ứng chuyển cảnh

4. Cách chỉnh sửa âm thanh

5. Cách tách nền trong CAMTASIA.

          Cách dựng 1 hoạt động của của 1 tiết học, từ đó giáo viên có thể chủ động thiết kế video hướng dẫn học sinh học tự học và ghi nhớ những kiến thức kỹ năng cơ bản ở mọi lúc, mọi nơi, cũng giúp PHHS hỗ trợ, kiểm soát hoạt động của học sinh một cách dễ dàng. Các thành viên tham gia tập huấn say sưa thao tác, sau buổi tập huấn, 100% các thành viên đã vận dụng, tạo ra sản phẩm phục vụ cho tiết SH dưới cờ, sinh hoạt lớp rất phong phú. Qua buổi tập huấn, một số giáo viên đã thể hiện rõ năng lực sáng tạo, có sản phẩm độc đáo với kỹ thuật cao.

           Phát huy kinh nghiệm thực tế, năng lực của đội ngũ, đồng chí Phạm Thị Hiệp - GV lớp 1, là một trong những GV có KN sử dụng CNTT thành thạo trong dạy học, tổ chức các HĐ của nhà trường đã chia sẻ cách sử dụng phần mềm Movie Maker và cách tách âm thanh trong video có sẵn.

          Đây là buổi sinh hoạt có ý nghĩa quan trọng trong năm học 2021- 2022 góp phần thực hiện có hiệu quả việc ứng phó với dịch Covird 19 và thúc đẩy HĐ dạy - học tổ chức các HĐ giáo dục một cách linh hoạt, hiệu quả.

+2

Xem thông tin chi tiết

Quảng cáo bài viết

 

20Bạn và 19 người khác

2 lượt chia sẻ

Thích

Bình luận

Chia sẻ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website