A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - "GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐ - CHUYỂN ĐỔI SỐ"

Hiểu được tầm quan trọng của sách, sáng nay, ngày 19 tháng 4 năm 2021 trường THCS Bắc Lệnh, tổ chức "Ngày hội đọc sách" với chủ đề: “Giáo dục kĩ năng số, chuyển đổi số” với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay và rèn luyện kĩ năng truy cập vào Thư viện điện tử trên các phương tiện

 

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

“Giáo dục kĩ năng số, chuyển đổi số”

         "Học vấn không chỉ bằng con đường đọc sách. Nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng của học vấn. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và quốc gia". Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách, có nhiều người còn mê sách. Bởi vì sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người. Sách lưu trữ những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà các thế hệ cha ông đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt, sẽ đưa đến cho chúng ta, không chỉ những hiểu biết mới, mà còn thay đổi cả "mắt ta nhìn, óc ta nghĩ", bồi đắp giá trị nhân văn, phong phú tâm hồn con người, hoàn thiện về nhân cách.

         Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi vui, buồn, sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người, đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân, với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy, mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Hiểu được tầm quan trọng của sách, sáng nay, ngày 19 tháng 4 năm 2021 trường THCS Bắc Lệnh, tổ chức "Ngày hội đọc sách" với chủ đề: “Giáo dục kĩ năng số, chuyển đổi số” với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay và rèn luyện kĩ năng truy cập vào Thư viện điện tử trên các phương tiện như: điện thoại, ipad, laptop, …

        Về dự với ngày hội đọc sách có cô giáo Hoàng Thị Quý Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy - Phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo, nhân viên, và các em học sinh trong toàn trường.

        Tủ sách của nhà trường có nhiều loại sách: sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, truyện đọc...Việc tìm tòi, khám phá kiến thức môn học, kiến thức xã hội là vô hạn. Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay, có giá trị các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường đã ủng hộ sách.                            

          Trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người càng tiếp cận báo điện tử trên mạng. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng. Để duy trì nét đẹp văn hóa, "Ngày hội đọc sách" của nhà trường có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú: trưng bày sách, giới thiệu  sách, trình bày những cảm nhận về sách, thuyết trình về sách, khám phá Thư viện số..

Phần thi trưng bày của khối 6

Phần thi trưng bày của khối 7

Phần thi trưng bày của khối 8

Phần trưng bày của khối 9

         Năm học 2020 – 2021 nhà trường tạo trang thư viện điện tử, trong đó có hơn 300 đầu sách, các bài giảng, học liệu phục vụ việc học tập. Các em đã cùng nhau truy cập vào thư viện điện tử để tìm hiểu những bài giảng, những cuốn sách hay, những truyện đọc bổ ích để làm phong phú hơn về kiến thức, xã hội. Trong đó còn có những trang sách dạy kĩ năng sống: phòng tránh đuối nước, An toàn giao thông, xử lý tình huống trong cuộc sống, giáo dục giới tính, ...

  

   

        Có thể nói "Ngày hội đọc sách" với chủ đề “Giáo dục kĩ năng số, chuyển đổi số” của nhà trường đã rèn cho học sinh truy cập vào các trang mạng, truy cập vào thư viện viện điện tử và góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách có nội dung tốt, có tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý. Đồng thời giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật lịch sử, tìm tòi khám phá kiến thức về thế giới tự nhiên khoa học... phục vụ trong việc học tập và nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách. Qua đó tuyên truyền giáo dục các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Lan
Nguồn:Trường THCS Bắc Lệnh - Tp. Lào Cai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video tuyên truyền
Thư viện ảnh
Thống kê
Hôm nay : 1
Hôm qua : 58
Tháng 06 : 2.292
Tháng trước : 2.979
Năm 2021 : 15.391
Năm trước : 164.504
Tổng số : 181.293