MÔ HÌNH LIÊN KẾT ĐẢM BẢO “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Nhằm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông khu dân cư Phạm Hồng Thái, xung quanh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân và phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, ban ngành đoàn thể khu dân cư, nhà trường trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông  cho học sinh và ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ, trật tự đô thị của phụ huynh và cán bộ giáo viên trong nhà trường. Được sự nhất trí của lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai và Đảng ủy HĐND phường Lào Cai. Sáng ngày 6/11/2020, Ủy ban nhân dân phường Lào Cai tiến hành ra mắt mô hình liên kết đảm bảo “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường Tiểu học Lê Ngọc Hân.

Đến dự lễ ra mắt mô hình liên kết đảm bảo “Cổng trường an toàn gio thông” có các đồng chí lãnh đạo đại diện công an tỉnh Lào Cai, công an thành phố Lào Cai, Đảng ủy HĐND- UBND phường Lào Cai, lãnh đạo công an phường Lào Cai, khu dân cư Phạm Hồng Thái, thành viên Ban ANTT khu Phạm Hồng Thái và đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Trước đó, Công an phường Lào Cai đã tổ chức điều tra, khảo sát đánh giá thực trạng tình hình địa bàn, từ đó báo cáo Công an thành phố, tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo các lực lượng có liên quan triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ việc triển khai thực hiện công tác xây dựng và nhân rộng mô hình. Chủ động phối hợp với các thành viên trong mô hình để chuẩn bị nội dung xây dựng và ra mắt mô hình. Tổ chức họp thống nhất về phương pháp và các bước triển khai xây dựng mô hình theo kế hoạc đã đề ra.

Theo đó, Công an phường, bảo vệ dân phố sẽ phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, khu dân cư để tổ chức các buổi tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ đối với học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên trong trường và nhân dân trên địa bàn. Phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng các quy định về an toàn giao thông gắn với tiêu chí học tập, rèn luyện của học sinh ở nhà trường; thành lập các các tổ, đội thực hiện nhiệm vụ theo dõi, đánh giá ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ  góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường, trên tuyến đường chính qua khu vực cổng trường.

Phát biểu và kí cam kết mô hình liên kết đảm bảo“Cổng trường an toàn giao thông” đồng chí Bùi Thị Việt Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Ngọc Hân cho biết. Nhà trường xin hứa sẽ chấp hành nghiêm chỉnh quy chế hoạt động của Mô hình. Tiếp tục tuyên truyền tới học sinh, cha mẹ học sinh thực hiện tốt các quy định an toàn giao thông.

Có thể khẳng định, đây là một mô hình rất thiết thực và có giáo trị giáo dục cao, góp phần hình thành nét đẹp văn hóa giao thông tại các trường học và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường Lào Cai nói riêng và thành phố Lào Cai nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Năm 2020 : 162.852