• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP LÀO CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

          Hôm qua, ngày 13 tháng 11 năm 2021, tại nhà đa năng trường Tiểu học Bắc Cường - TP Lào Cai đã diễn ra lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ nệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Tham dự giải bóng có 18 đội đại diện cho Giáo dục của 17 xã phường trên địa bàn thành phố. Trong đó, Phòng Giáo & Đào tạo thành phố tham gia riêng 01 đội.

18 đội bóng tham dự khai mạc

            Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Thuỳ Dung - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Lào Cai nói về mục đích của việc tổ chức giải là: Thực hiện mục tiêu kép của thành phố, vừa nâng cao sức khoẻ để phòng chống dịch bệnh vừa nâng cao năng lực các hoạt động giáo dục. Đồng thời, khẳng định Lào Cai chúng ta là một địa phương, một môi trường, một điểm đến vừa năng động vừa an toàn.

Bà Trần Thị Thuỳ Dung - Trưởng phòng Giáo dục phát biểu khai mạc
Các đội nhận cờ lưu niệm

            Ngay sau khi khai mạc, là trận giao hữu giữa đội Cốc Lếu gặp đội Bắc Lệnh và đội Bắc cường gặp đội Cam Đường.

Đội Cốc Lếu gặp  Bắc Lệnh

          

Đội Cam Đường gặp  Nam Cường

                   Tiếp theo là đội Thống Nhất gặp đội Phòng giáo dục.

Hai đội bóng mới - Thống Nhất và Phòng Giáo dục

            Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) và cũng là một hoạt động thường niên do Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Lào Cai tổ chức nhằm nâng cao sức khoẻ cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. Đồng thời, là ngọn đuốc hâm nóng tinh thần thể thao trong mỗi nhà trường, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên.

               Nhớ lời Bác Hồ  đã dạy lúc sinh thời: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công”; “Muốn có sức khoẻ tốt thì phải tập thể dục. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”. “Tự tôi, ngày nào cũng tập”.

“Tự tôi, ngày nào cũng tập”

Đức Quảng


Tác giả: Hoàng Đức Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website