A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ, LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 6

Trường THCS Nam Cường đã tổ chức “Hội thảo đánh giá, lựa chọn sách giáo khoa lớp 6”.

Thực hiện công văn số 285/SGD&ĐT-GDTrH ngày 01/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc thực hiện hướng dẫn để xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022, CV s 85/PGD&ĐT-CM về việc hướng dẫn đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022. Trường THCS Nam Cường đã tổ chức “Hội thảo đánh giá, lựa chọn sách giáo khoa lớp 6”.

Đối với lớp 6, mỗi môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, Công nghệ, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm và Hướng nghiệp có 3 cuốn sách giáo khoa; môn Tin học có 2 cuốn  sách và Tiếng Anh có 8 cuốn sách giáo khoa được phê duyệt.

Trước đó, Ban giám hiệu nhà trường, chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo hai tổ chuyên môn thực hiện nhiệm vụ lựa chọn, đề xuất sách giáo khoa. Các tổ chuyên môn đã hướng dẫn, thực hiện triển khai việc nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu đề xuất lựa chọn sách giáo khoa tại tổ chuyên môn (không chỉ dành cho giáo viên dự kiến dạy học lớp 6). Trong cuộc họp, tổ trưởng điều hành cho toàn thể giáo viên trong tổ trình bày ý kiến nghiên cứu tham gia của mình, nói rõ lý do lựa chọn, ưu điểm của từng bộ sách, thảo luận và bỏ phiếu để xuất lựa chọn sách giáo khoa theo quy trình. Tiếp sau bước cấp tổ, các CBQL, GV các tổ được về chung nghe báo cáo, các ý kiến tham luận thêm. Dưới sự chỉ đạo rõ ràng, phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, với  tinh thần làm việc nghiêm túc, Hội thảo đã hoàn thành mục tiêu và đảm bảo tiến độ nghiên cứ lựa chọn sách cho năm học tới.

Tại hội thảo, các đồng chí giáo viên ở các phân môn đã được cung cấp đầy đủ thông tin về các bộ sách giáo khoa lớp 6 là những bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” và  bộ sách “Chân trời sáng tạo” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, bộ sách “Cánh diều” của Nhà xuất bản ĐH Sư phạm Hà Nội để giúp các trường THCS có cơ sở lựa chọn sách giáo khoa theo Thông tư số 25/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT ban hành quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.

          Đây chính là một bước quan trọng của  hoạt động chuyên môn trong mỗi nhà trường chuẩn bị cho triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018  ở năm học 2021- 2022.  Và với sự chuẩn bị chu đáo, nghiên cứu kỹ, có trách nhiệm chắc chắn rằng  Nhà trường sẽ lựa chọn được bộ sách tốt nhất đáp ứng giáo dục toàn diện theo hướng phẩm chất năng lực, phù hợp thực tiễn và việc  thực hiện chương trình thay sách ở lớp 6 sẽ hiệu quả.

Bài và ảnh: Triệu Thuận- Trần  Tuyết - Trường THCS Nam Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video tuyên truyền
Thư viện ảnh
Thống kê
Hôm nay : 1
Hôm qua : 58
Tháng 06 : 2.292
Tháng trước : 2.979
Năm 2021 : 15.391
Năm trước : 164.504
Tổng số : 181.293