A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh khối 2 với hoạt động trải nghiệm

       Ngày 15 tháng 4 năm 2021, học sinh khối lớp 2 trường tiểu học Lê Ngọc Hân, Thành phố Lào Cai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm kết hợp rèn kỹ năng sống cho học sinh tại trường Tiểu học Nam Cường, bảo tàng tỉnh Lào Cai, rạp chiếu phim và một số địa điểm khác tại thành phố Lào Cai; tham gia đoàn có Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 2, Ban đại diện học sinh các lớp, phụ huynh học sinh và các em học sinh khối lớp 2.

Cô trò chuẩn bị chuyến đi trải nghiệm

 Học tập sáng tạo và trải nghiệm thực tế là một hình thức học tập vô cùng hấp dẫn, lí thú và hiệu quả rất cao đối với các em học sinh. Mục đích của chương trình là để các em được đi thăm, tìm hiểu và học hỏi kiến thức, tiếp xúc thực tế với các di tích lịch sử, văn hóa, các địa danh được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh, các nội dung các em đã học qua sách vở hoặc biết đến thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó giúp các em có được những kinh nghiệm và những hình dung về kiến thức thực tế để áp dụng vào chương trình học tập cũng như cuộc sống của bản thân. Đồng thời chương trình còn mang tính giáo dục tổng hợp đối với học sinh như giáo dục lòng yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình yêu thương giữa con người với con người, tình yêu đồng loại, giáo dục cách ứng xử tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình, các cá nhân trong một tập thể, tích lũy kiến thức thực tế…Sau gần 30 phút trên xe, các bạn học sinh đã có mặt tại trường Tiểu học Nam Cường, thành phố Lào Cai.

1. Một số hình ảnh hoạt động tại trường Tiểu học Nam Cường

       Tại trường tiểu học Nam Cường các bạn đã được nghe giới thiệu về nhà trường, tìm hiểu về truyền thống của trường, giao lưu  văn nghệ, thể thao cùng các thầy cô và các bạn học sinh trong nhà trường, tiếng hát, điệu múa như hòa quyện vào nhau dưới sân trường ấm áp, các em tham gia các chò chơi rèn luyện kỹ năng khéo léo, rèn sức khỏe, khả năng lãnh đạo cũng như khả năng làm việc nhóm, thông qua các trò chơi vận dụng cả kiến thức lẫn kĩ năng, những trò chơi kết hợp vận động, trí tuệ, sáng tạo vô cùng hấp dẫn. Tất cả các em đều hào hứng, vui vẻ vì cùng được tham gia và cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị.

       2. Hoạt động thể thao, giao lưu văn nghệ giữa học sinh hai trường

                

        Tại đây các em em được tham gia một tiết học ngoài trời đầy thú vị do cô giáo trường Tiểu học Nam Cường hướng dẫn, ở đây, các em được học cách trồng và chăm sóc các loại rau, các em giống như một người nông dân thực thụ, qua hoạt động học và khám phá. Thông qua những kiến thức đã học về Tự nhiên và Xã hội, các em nhận biết được những loại cây rau, củ khác nhau; đặc biệt là hoạt động trải nghiệm lao động, trồng và chăm sóc cây rau. Từ đó các em hiểu được giá trị của lao động, biết được giá trị dinh dưỡng và vai trò của rau củ, quả trong bữa ăn hàng ngày.

            3. Một số hình ảnh các em học sinh tham gia trồng rau tại trường TH Nam Cường

 

Sau các hoạt động tại trường Tiểu học Nam Cường các bạn học sinh tiếp tục đến tham quan bảo tàng tỉnh Lào Cai, tại đây các em học sinh đã được nghe giới thiệu về các hiện vật, hiện nay bảo tàng tỉnh Lào Cai lưu trữ trên 14 nghìn cổ vật, qua đây các em đã phần nào hiểu được giá trị của các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng tỉnh Lào Cai, cũng tại đây các bạn cùng nhau xem các bộ phim, thông qua các bộ phim đã giáo dục cho các em yêu thiên nhiên, biết chia sẻ giúp đỡ nhau, rèn tính kiên trì, đoàn kết cùng nhau tiến bộ

 4. Một số hình ảnh tham quan bảo tàng tỉnh Lào Cai.

 

           Thông qua chương trình này các em học sinh có cơ hội phát huy tối đa vai trò chủ thể, tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân, tình bạn bè, tình thầy trò, sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường cũng được bồi đắp qua những hoạt động chung và sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời học sinh của các em. 

         Ngoài ra, các em còn có thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Buổi trải nghiệm cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Với những hoạt động tập thể thú vị, bổ ích, những bài học lí thú đã thực sự đem đến những trải nghiệm không thể nào quên đối với tất cả các bạn nhỏ, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Chuyến đi thành công, an toàn và hiệu quả. Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh khối lớp 2 đã đồng hành cùng các em và ủng hộ nhà trường tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế này./.


Tác giả: Hoàng Thị Chuyên - GV khối 2
Nguồn:Trường TH Lê Ngọc Hân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video tuyên truyền
Thư viện ảnh
Thống kê
Hôm nay : 1
Hôm qua : 58
Tháng 06 : 2.292
Tháng trước : 2.979
Năm 2021 : 15.391
Năm trước : 164.504
Tổng số : 181.293