• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP LÀO CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến thăm bất ngờ - những  giờ học ngoài chương trình

Nhằm thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đến thăm, chúc mừng các thầy cô giáo trường THCS Nam Cường.

          Các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ làm công tác giáo dục nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để toàn xã hội tôn vinh và thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô giáo và cũng là dịp để người làm công tác giáo dục tự hào với nghề cao quý của mình và ý thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp “trồng người” như Bác Hồ đã nói “vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển hiện nay của địa phương.

Đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND TP Lào Cai thăm trường.

Chuyến ghé thăm bất ngờ của đồng chí lãnh đạo thành phố vào giữa tuần học, nên các hoạt động dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra như thường lệ.

Trong năm học này, nhằm giáo dục toàn diện học sinh, đưa học sinh vào các môi trường giáo dục để giúp các em có được sự giao lưu, học hỏi theo hướng học tập tích cực, nhà trường chỉ đạo các nhóm bộ môn thành lập các câu lạc bộ môn học để các em học sinh yêu thích bộ môn được tham gia hoạt động. Các câu lạc bộ như câu lạc bộ Thể thao, Mỹ thuật, Tiếng Anh,… đang từng bước hoạt động có hiệu quả.Trường THCS Nam Cường lựa chọn hoạt động tạo điểm nhấn cho năm học 2021-2022 là “Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất”. Ngay từ đầu năm học, câu lạc bộ Thể dục thể thao đã được thành lập thu hút được sự tham gia đông đảo của các em học sinh ở tất cả các bộ môn, như bóng đá, cầu lông, bóng bàn, võ thuật. Trường có đủ các giáo viên chuyên biệt đáp ứng về chuyên môn và tâm huyết, ngoài ra còn được sự giúp đỡ của Trung tâm huấn luyện thể thao Tỉnh.

Câu lạc bộ Bóng đá của trường đang tập luyện

CLB Võ thuật tập luyện

Hoạt động của các câu lạc bộ trong nhà trường ở trường THCS Nam Cường được  tổ chức có kế hoạch dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, sự hướng dẫn của các thầy cô giáo của nhóm bộ môn nên ngay từ đầu đã đi vào nền nếp và hiệu quả. Trên cơ sở kế hoạch hoạt động, câu lạc bộ đã tổ chức các hoạt động vào các mốc thời gian giữa và cuối tuần học, xen kẽ các tiết bồi dưỡng, phụ đạo nhằm giảm áp lực học tập văn hóa, phát triển toàn diện. Qua phỏng vấn học sinh và quan sát thực tế thầy các em phấn khởi hào hứng và mong muốn được phát triển khả năng đam mê thực sự. Hoạt động câu lạc bộ hướng tới mục tiêu  rèn học sinh phát triển toàn diện, có kỹ năng, phát triển năng lực mỗi cá nhân và tư duy sáng tạo, sản phẩm cuối cùng là những tác phẩm nghệ thuật, những giải đấu, những cuộc thi, những sân chơi.  

 

Đồng chí Ngô Vũ Quốc và cô Bùi Thị Thanh Hiền tham gia sinh hoạt cùng CLB Mỹ thuật.

 

Buổi sinh hoạt của CLB STEM

          Các câu lạc bộ bộ môn thường xoay quanh các nội dung rèn những kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải các bài tập theo chủ đề, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng diễn đạt, kỹ năng chuyển thể đối tượng thành cách diễn đạt khác. Ngoài ra, các nội dung liên quan đến kỹ năng sống, ứng xử, giao tiếp được các câu lạc bộ đặc biệt quan tâm.

Tham gia sinh hoạt trong câu lạc bộ, đối với các em học sinh, đó là cơ hội để mỗi em được hoàn thiện những kỹ năng và thể hiện mình trong tập thể. Theo nhiều thầy cô giáo phụ trách câu lạc bộ ở nhà trường, nhiều em học sinh vốn rất rụt rè, nhút nhát nhưng sau một thời gian tham gia câu lạc bộ, các em tự tin hẳn và sau nhiều lần đứng trước đám đông, các em đã có kỹ năng ứng xử, giao tiếp hơn hẳn trước.

Các thành viên CLB Tiếng Anh trong một buổi sinh hoạt.

Có thể nói, giáo dục toàn diện là hướng tới người học hình thành được những năng lực phẩm chất cơ bản. Đó là mục tiêu của đổi mới giáo dục. Hình thức sinh hoạt câu lạc bộ là một trong những nội dung giáo dục nhà trường.  Chúc các thành viên các câu lạc bộ ngày một đam mê gắn bó.

Bài và ảnh: Thanh Nga – THCS Nam Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website