Tổng kết năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022, ngành giáo dục và đào tạo thành phố tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn vừa chống dịch bệnh vừa chỉ đạo đảm bảo các hoạt động giáo dục kết thúc theo biên chế thời gian năm học của tỉnh. Với chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”, toàn ngành giáo dục tập trung vào các lĩnh vực đột phá: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ- Hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo; Xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường chất lượng cao, trường quốc tế; thực hiện nhiều hoạt động giáo dục đổi mới, sáng tạo, thực chất, hiệu quả. Ưu tiên phát triển giáo dục ngoài công lập, xây dựng trường quốc tế, toàn thành phố có 73 trường học và 42 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, có 14 trường tư thục. 1.077 lớp với 35.223 học sinh. Kết thúc năm học ngành giáo dục thành phố Lào Cai đạt được những kết quả nổi bật như sau:

Video liên quan