CHUYỂN ĐỔI SỐ SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG

Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Sáng ngày 10/10/2022 trường THCS Lê Hồng Phong đã tuyên truyền về ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Thay mặt nhà trường nhà giáo Bùi Hồng Sinh– Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ công tác về chuyển đổi số trường THCS Lê Hồng Phong năm học 2022-2023 gồm 26 thành viên do nhà giáo Lương Thị Hạnh- Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban chỉ đạo; nhà giáo Bùi Hồng Sinh làm tổ trưởng tổ công tác về chuyển đổi số.

Nhà trường cũng chính thức phát động đến toàn thể CBGV, NV và các em học sinh tháng chuyển đổi số với chủ đề: Chuyển đổi số: Sáng tạo – Hiệu quả”.

Thời gian phát động: Bắt đầu từ ngày 10/10/2022 đến 10/11/2022, sơ kết vào dịp 20/11/2022. Với các nội dung”

– Một là: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, mỗi đ/c giáo viên sử dụng thành thạo ít nhất 01 phần mềm dạy học và làm được ít nhất 2 đồ dùng dạy học số.

– Hai là: mỗi môn có ít nhất 01 bài kiểm tra thường xuyên (hình thức trắc nghiệm) và có 02 bài tập/ tuần giao trên phần mềm Vioedu.

– Ba là: 100% giáo viên tham gia thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning; đồ dùng dạy học số cấp trường lần 1 năm học 2022-2023 nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày NGVN 20/11.

– Bốn là: Xây dựng thư viện số trong nhà trường, tạo môi trường học tập, chia sẻ linh hoạt và chủ động.

– Năm là: Học sinh chủ động làm bài  trên phần mềm Vioedu và đạt được nhiều điểm cao để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày NGVN 20/11

– Sáu là: 100% các lớp xây dựng video hoặc chế tạo sản phẩm chào mừng ngày NGVN 20/11 có sử dụng trí tuệ nhân tạo AI với nội dung tôn vinh thầy cô, nhà trường.

Trong buổi phát động tháng chuyển đổi số, nhà trường đã vinh danh 3 thầy cô tích cực chuyển đổi số trong dạy học gồm: Thầy giáo Trịnh Thanh Bình, thầy giáo Lý Việt Thành, cô giáo Nguyễn Thị Kim Quy.

Với sự quyết tâm, nhất trí cao của các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt khó để hoàn thành tốt tháng chuyển đổi số chủ đề: “Chuyển đổi số: Sáng tạo – Hiệu quả”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ

Nhà giáo Bùi Hồng Sinh- Phó hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền, phát động các nội dung tháng chuyển đổi số và thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và tổ công tác chuyển đổi số

Nhà trường trao thưởng cho các thầy cô tích cực chuyển đổi số trong dạy học

Tiết dạy ứng dụng chuyển đổi số trong bộ môn Địa lý